Quảng cáo

Lãnh đạo VFF lên tiếng về HLV trưởng mới ĐT Việt Nam

Thứ năm, 11/04/2024 15:23 PM (GMT+7)
A A+

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú đã có những chia sẻ về kế hoạch tìm kiếm, bổ nhiệm HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam thời gian tới.

Nghe nội dung bài viết

Danh tính người thay thế HLV Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Sau khi chia tay chiến lược gia người Pháp, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bắt đầu triển khai công tác tìm kiếm vị thuyền trưởng mới.

Hiện tại, VFF đã nhận được hồ sơ của nhiều ứng viên cạnh tranh ghế nóng tại ĐT Việt Nam. Tân HLV trưởng cần đáp ứng được những tiêu chí mà VFF và Hội đồng HLV quốc gia đưa ra.

Lãnh đạo VFF lên tiếng về HLV trưởng mới ĐT Việt Nam 441337
Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú hé lộ tiêu chí chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Mới đây, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng với kế hoạch sàng lọc và bổ nhiệm HLV trưởng mới cho ĐT Việt Nam. Chia sẻ với Tuổi trẻ, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú hé lộ những yêu cầu dành cho người kế nhiệm HLV Troussier.

"Các HLV từng làm việc ở châu Á hoặc là người châu Á có lợi thế là hiểu được văn hóa Việt Nam hơn. Tuy nhiên, đấy chưa phải là điều kiện đủ. Bộ phận chuyên môn của VFF đã xây dựng hệ thống tiêu chí để xin ý kiến đóng góp của Hội đồng HLV quốc gia với các tiêu chí cơ bản.

Bao gồm chuyên môn tốt (bằng HLV chuyên nghiệp), có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và ưu tiên các HLV hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á đặc biệt là bóng đá Việt Nam" , lãnh đạo VFF cho hay.

troussier-1711476056.jpg
Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam cần có thành tích tốt trong vài năm trở lại đây

Bên cạnh đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng nhắc đến vấn đề tài chính khi thuê HLV ngoại cho ĐT Việt Nam. Được biết, nếu khi làm việc, ứng viên vừa thỏa mãn các yếu tố trên và đưa ra được mức lương phù hợp với khả năng tài chính của VFF, ứng viên đó sẽ được lựa chọn.

Sau trường hợp của HLV Troussier - một người có bản CV đẹp khi từng dẫn dắt nhiều ĐTQG châu Á và châu Phi, giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup và dự World Cup nhưng đã lâu không huấn luyện đỉnh cao, VFF đã có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

VFF cho biết HLV trưởng mới cần đề cao tính phù hợp, theo kịp với xu hướng phát triển của bóng đá hiện đại, không được lạc hậu với dòng chảy chung của bóng đá thế giới. Ứng viên có CV tốt là điều kiện cần nhưng cũng phải đảm bảo có thành tích tốt trong ít nhất 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm trở lại đây. 

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT