Quảng cáo

HLV Hàn Quốc sang Việt Nam

Thứ năm, 11/04/2024 10:45 AM (GMT+7)
A A+

HLV người Hàn Quốc Lee Young Jin trở lại Việt Nam cho hoạt động cá nhân, trước thông tin được tiến cử dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Sau khi HLV Philippe Troussier ra đi, chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam vẫn còn trống. Kế hoạch tìm kiếm vị thuyền trưởng mới cho ĐTQG đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai kỹ lưỡng.

Nguồn tin từ VFF cho biết, liên đoàn đã nhận được nhiều hồ sơ ứng viên dẫn dắt ĐT Việt Nam. Hội đồng HLV quốc gia sẽ tiến hành sàng lọc, lựa chọn chiến lược gia phù hợp để đề xuất VFF, trình lãnh đạo ngành thể thao trước khi ký hợp đồng.

Trong số này, HLV Lee Young Jin - cựu trợ lý ĐT Việt Nam dưới thời HLV trưởng Park Hang Seo cũng được nhắc đến là gương mặt tiềm năng. Đích thân ông Bae Ji Won, một cựu trợ lý khác của HLV Park Hang Seo đã tiến cử ông Lee làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

434816391-7059879217450196-7229587678417109133-n-1712807002.jpg
HLV Lee Young Jin trở lại Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Mới đây, HLV Lee Young Jin đã sang Việt Nam cho hoạt động cá nhân đặc biệt. Kể từ khi cùng HLV Park Hang Seo hết hợp đồng với VFF hồi tháng 1/2023, đây là lần đầu tiên nhà cầm quân người Hàn Quốc trở lại mảnh đất hình chữ S.

Thông tin HLV Lee trở lại Việt Nam và hiện có mặt ở TP.HCM được trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa chia sẻ trên mạng xã hội. Vị chiến lược gia 60 tuổi sang Việt Nam gặp gỡ bạn bè, tham dự sự kiện và tranh thủ du lịch.

Từ khi đặt chân đến Việt Nam cuối năm 2017, trợ lý Lee Young Jin và HLV trưởng Park Hang Seo đã thu được những kết quả chưa từng có trong lịch sử cho bóng đá nước nhà, từ cấp độ U23 đến đội tuyển quốc gia.

park-lee-1712807025.jpg
Trợ lý Lee Young Jin từng cùng HLV Park Hang Seo mang về thành công cho bóng đá Việt Nam

Trong thành quả đó, ông Lee Young Jin được xem là “bộ não”, “cánh tay phải” của HLV Park Hang Seo. 5 năm lăn lộn cùng thầy Park, HLV Lee đã hiểu rõ nền bóng đá và các cầu thủ Việt Nam. Quan trọng hơn, nhà cầm quân xứ kim chi hiểu được văn hóa, con người Việt Nam để giúp huấn luyện viên “thổi hồn” vào các cầu thủ.

Ông Bae Ji Won tin rằng, HLV Lee có hiểu biết, kinh nghiệm và đã chứng tỏ năng lực với bóng đá Việt Nam. Những yếu tố đó sẽ giúp ông Lee thêm một lần nữa tạo thành tích đáng nể cho bóng đá Việt Nam. 

Hồi tháng 2/2024, ông Lee Young Jin được chọn vào Uỷ ban nâng cao khả năng thi đấu Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), để bắt đầu quá trình tuyển chọn HLV mới cho ĐTQG nước này. Sau đó, người được lựa chọn là ông Hwang Sun Hong, thay vì HLV Park Hang Seo.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT