Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Bầu Đức phát biểu đáng chú ý trước sự kiện quan trọng của VFF

Thứ năm, 03/11/2022 07:40 AM (GMT+7)
A A+ A++

Bầu Đức khẳng định LĐBĐ Việt Nam (VFF) cần quyết liệt thay đổi trước thềm Đại hội VFF khóa 9 nhiệm kỳ 2022-2026.

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 9 nhiệm kỳ 2022-2026 sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới. Trước thời điểm sự kiện quan trọng diễn ra, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của CLB HAGL đã có những phát biểu đầy thẳng thắn rất đáng chú ý.

Từng là Phó Chủ tịch VFF, bầu Đức hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của VFF, những tín hiệu tích cực và cả hạn chế vẫn tồn tại của bóng đá Việt Nam. Vị doanh nhân 60 tuổi khẳng định VFF cần thay đổi mạnh mẽ để hướng đến những bước tiến mới trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bầu Đức cho biết: "VFF cần những người đàng hoàng làm bóng đá, đến với bóng đá bằng tư duy mới và trách nhiệm với bóng đá nước nhà, chứ những người nghĩ lạc hậu thì tư duy làm bóng đá sẽ không được. VFF cần những người có nghiệp vụ, trung thực và nghiêm túc làm việc.

Quan điểm của tôi là VFF và bóng đá Việt Nam cần ủng hộ cái mới. Họ có đam mê mới vào bóng đá và đang làm được những điều tích cực, thực chất cho bóng đá. VFF cần gạt bỏ những cái cũ kỹ để tự làm mới mình theo xu hướng phát triển nhanh của bóng đá Việt Nam.

Một năm thất bại của HAGL và quân bầu Đức 211992
Bầu Đức đưa ra những phát biểu thẳng thắn trước Đại hội VFF khóa 9

Ví dụ làm truyền thông đối ngoại thì VFF cần phải có người trẻ năng động, kết nối tốt với truyền thông, nắm bắt nhanh nhạy về công nghệ, phải làm sao đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam trở nên lung linh nhất trong mắt người hâm mộ và tạo dựng được mối quan hệ quốc tế tốt.

Làm về tài chính tài trợ phải biết kiếm tiền, biết quảng bá và nâng cao giá trị bóng đá Việt Nam không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế. Còn làm về chuyên môn phải là người xuất thân giỏi chuyên môn, có thể kết nối các chuyên gia bóng đá - HLV, phải đủ trình độ chuyên môn nói chuyện với giám đốc kỹ thuật, HLV trưởng các đội tuyển và hoạch định xây dựng chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam”.

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn (quyền chủ tịch VFF khóa 8, hàm vụ trưởng tại Tổng cục Thể dục thể thao - Bộ VH-TT&DL) là ứng viên duy nhất ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa 9.

VFF 'chốt xong' tương lai HLV Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam? 

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo