Tiết lộ lý do thủ môn Việt kiều từ chối về Việt Nam, quyết 'bám trụ' tại trời Âu

CT CT
Thứ bảy, 25/06/2022 17:55 PM (GMT+7)
A A+

Lý do Filip Nguyễn không trở về khoác áo CLB Bình Định như dự kiến đã chính thức được tiết lộ.

Mới đây, CLB Slovako chính thức thông báo về việc đã gia hạn thành công với thủ thành Việt kiều - Filip Nguyễn. Theo đó, Filip Nguyễn sẽ gắn bó với đội bóng tại CH Czech tới hết năm 2025 và sẽ không về Việt Nam thi đấu như kế hoạch.

Trước đó, đã có nhiều thông tin về việc đội bóng được mệnh danh "Paris Saint Germain Việt Nam" - CLB Topenland Bình Định đã liên hệ và bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của thủ thành sinh năm 1992 này.

Chia sẻ với VNExpress về việc con trai mình không về Việt Nam, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn cho biết: "Filip Nguyễn vừa gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản Slovako và sẽ không trở về thi đấu tại V-League trong màu áo Topenland Bình Định như kế hoạch được.

CLB ấy thông báo rằng họ không thể lo và hoàn tất giấy tờ để con trai tôi có thể trở thành một cầu thủ nội. Suất ngoại binh họ đã có đủ và muốn ưu tiên ở tuyến trên thay vì thủ môn.

Ở lại châu Âu sẽ rất tốt cho sự nghiệp của Filip Nguyễn tuy nhiên con trai tôi muốn trở về Việt Nam thi đấu bởi nó luôn khao khát được cống hiến cho quê cha".

Filip Nguyễn đối mặt với tương lai u tối tại CH Séc 44965
Filip Nguyễn sẽ không trở về Việt Nam thi đấu.

Trước đó, ngay sau khi mùa giải 2021-2022 khép lại, Filip Nguyễn cũng khẳng định với một tờ báo địa phương rằng anh sẽ ở lại châu Âu thay vì về Việt Nam: "Có rất nhiều bài viết bằng tiếng Việt cho tôi ở facebook và trên Instagram rằng hãy để tôi chơi cho họ và cho đội tuyển quốc gia của họ. Tôi thừa nhận, tôi đã từng tìm hiểu về quyền công dân, nhưng bây giờ tôi quyết tâm ở lại châu Âu".

Trước đó, bạn thân của Mạc Hồng Quân từng được triệu tập lên ĐT CH Czech. Tuy nhiên, với việc chưa ra sân bắt chính cho đội bóng này ở một trận đấu chính thức nên Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội phục vụ cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, những rắc rối về việc nhập tịch khiến cho cựu thủ thành Slovan Liberec hết lần này đến lần khác lỡ hẹn.

Trước đó, bạn thân của Mạc Hồng Quân từng được triệu tập lên ĐT CH Czech. Tuy nhiên, với việc chưa ra sân bắt chính cho đội bóng này ở một trận đấu chính thức nên Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội phục vụ cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, những rắc rối về việc nhập tịch khiến cho cựu thủ thành Slovan Liberec hết lần này đến lần khác lỡ hẹn.

Từ chối đội bóng dự Cúp C1, Quang Hải gia nhập CLB không danh tiếng của Pháp

VIDEO: Filip Nguyễn cứu thua cho đội nhà (Nguồn: Slovak Super Liga)

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Madam Pang thốt lên 1 điều khi Thái Lan thua ngược Việt Nam
Madam Pang thốt lên 1 điều khi Thái Lan thua ngược Việt Nam
Thất bại cay đắng trước U22 Việt Nam ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 2025 không chỉ khiến người hâm mộ Thái Lan chết lặng, mà còn để lại nhiều cảm xúc nặng nề cho những người đứng đầu nền bóng đá xứ chùa Vàng.
filip nguyễn thủ môn Việt kiều CLB Bình Định
Xem thêm

Cập nhật: 03h00 ngày 19/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 197 130 93 420
2 Indonesia Indonesia 80 93 103 276
3 Việt Nam Việt Nam 74 72 99 245
4 Singapore Singapore 48 51 69 168
5 Malaysia Malaysia 46 49 108 203
6 Philippines Philippines 41 59 126 226
7 Myanmar Myanmar 3 20 38 61
8 Lào Lào 2 9 22 33
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 3 3
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0