GEN Peyz: "Tôi nghĩ G2 sẽ thắng T1"

Thứ sáu, 17/05/2024 15:21 PM (GMT+7)
A A+

Dù là đồng hương với T1 nhưng Peyz cho rằng G2 mới là đội bước được đến trận chung kết MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 16/05, Gen.G (nhà vô địch Hàn Quốc) đã đánh bại Bilibili Gaming (nhà vô địch Trung Quốc) với tỷ số 3-1 để trở thành đội đầu tiên giành vé vào chung kết tổng giải đấu MSI 2024.

Sau trận đấu, người chơi xạ thủ của đội tuyển Gen.G - Kim "Peyz" Su-hwan đã vào phòng phỏng vấn và trả lời một vài câu hỏi của phóng viên Ashley Kang. Dưới đây là nguyên văn phần phỏng vấn:

Bạn nghĩ sao về trận thắng trước BLG?

Tôi đã khá lo ngại khi GEN thua ván 1, nhưng sau khi thắng được ván 2, tôi nghĩ mình sẽ thắng cặp Bo5 này. Nhìn chung, tôi rất vui vì đã giành chiến thắng.

Tôi nghĩ nhiều người hâm mộ LCK cũng sẽ có cảm xúc tương tự lúc này. Các bạn nghĩ gì sau khi thua ván đầu tiên?

Chúng tôi nghĩ mình đã chơi quá thụ động trong ván 1. Chúng tôi bảo nhau rằng không nên sợ hãi, cứ bình tĩnh, rồi sau đó mọi người bàn nhau cấm chọn trong ván 2. Ở ván đấu đó, chúng tôi đã chơi phản công hiệu quả, băng trụ đường dưới và có 3 điểm hạ gục.

GEN Peyz:

Tại sao các bạn chọn Nidalee và Yone ở ván 2?

Đối phương liên tục cấm hết các tướng đường giữa, chúng tôi không còn nhiều lựa chọn và đã lấy các tướng mà mình tự tin nhất.

Bạn nghĩ gì về bộ đôi đường dưới Elk - ON của BLG?

Chúng tôi đã thua tan nát trước BLG vào MSI năm ngoái, nhưng tôi vẫn tin rằng GEN có thể đánh bại họ vào lần tới. Sau đó là CKTG và chúng tôi lại thua, vậy nên lần này tôi thực sự muốn đánh bại họ. Tôi rất hài lòng với kết quả của loạt trận ngày hôm nay.

Bạn muốn trả thù BLG đến mức nào?

Chúng tôi luôn thua trong các thời điểm quan trọng nhất. Đây là lần đầu tiên chúng tôi giành chiến thắng trước BLG, cảm giác đó thật khác biệt so với việc đánh bại các đội khác, nó thực sự rất tuyệt.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cặp trận này là gì?

Tôi nghĩ mình đi đường khá tốt nhưng đã mắc một số lỗi, bù lại thì tôi shotcall tốt và đã thi đấu rất tập trung trong trận đấu ngày hôm nay.

chrome-wloxnn3xrl-1715921576.png
 

Trong ván 4, khi teamfight ở hang Baron, bạn đã hạ gục được Bin với vị tướng Lucian. Đó thực sự là một khoảnh khắc tỏa sáng, bạn nghĩ sao về pha này?

Tôi nghĩ thật khó để làm được điều đó trong meta hiện tại. Bạn không thể làm được điều đó với các vị tướng Varus hay Kalista. Thật vui khi có thể làm được một pha highlight như thế với vị tướng Lucian ngày hôm nay.

Bạn nghĩ sao về người chơi hỗ trợ Lehends?

Lehends là một mẫu tuyển thủ khá toàn diện. Khi tôi "ra lệnh" cho anh ấy (cười), anh ấy khá dễ tiếp thu. Nhưng khi giao tranh bắt đầu, Lehends sẽ thi đấu rất chủ động.

Nếu các thành viên GEN cùng rơi xuống sông, bạn sẽ cứu ai?

Tôi nghĩ lôi Canyon ra khỏi nước khó lắm, còn Chovy thì tay chân ảnh dài quá, nên tôi nghĩ mình sẽ chọn Kiin.

Bạn có cảm thấy bầu không khí trong nội bộ GEN khác với năm ngoái không?

Sau khi đánh bại đội Trung Quốc đầu tiên (TOP Esports), chúng tôi đã nghĩ rằng mình có thể đánh bại được tất cả các đội Trung Quốc khác. Bầu không khí trong team đã thay đổi nhiều so với năm ngoái. Tôi nghĩ năm nay mình chơi hay hơn, tự tin hơn, vậy nên tôi rất tự tin và muốn vô địch MSI 2024.

Bạn nghĩ đội nào sẽ vào được trận chung kết tổng MSI 2024, G2, BLG hay T1?

Tôi nghĩ cả ba đội đều rất mạnh. Sau khi đánh với BLG hôm nay, rõ ràng họ rất mạnh. T1 và G2 cũng rất mạnh. Nhưng nếu phải chọn, tôi sẽ chọn G2.

Bạn sẽ đánh bại họ chứ?

Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT