Fan Liên Quân nói gì về thất bại của Việt Nam tại AIC 2023?

Thứ hai, 11/12/2023 11:31 AM (GMT+7)
A A+

Khán giả Liên Quân Mobile đã nói gì về thất bại của các đội tuyển Việt Nam tại giải đấu quốc tế AIC 2023?

Nghe nội dung bài viết

Việt Nam vừa nhận một thất bại chưa từng có tại giải đấu quốc tế AIC 2023 của Liên Quân Mobile. Từ một khu vực 6 lần liên tục góp mặt ở các trận chung kết AIC, Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử không có một đại diện nào ở vòng Knockout.

Ngay cả đương kim vô địch AIC 2022 V Gaming và đương kim vô địch ĐTDV Mùa Đông 2023 cũng bị loại từ sớm. Điều này đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy không khỏi thất vọng.

Fan Liên Quân nói gì về thất bại của Việt Nam tại AIC 2023? 371066
Thất bại tại AIC 2023 là cú sốc lớn cho cả cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam (Ảnh: Garena)

Trên các fanpage và hội nhóm về Liên Quân Mobile trên mạng xã hội, một số khán giả bày tỏ sự không hài lòng về màn trình diễn của các đội tuyển Việt Nam, chỉ ra các sai lầm mà họ đã mắc phải tại giải đấu lần này, hy vọng các đội tuyển sẽ sớm khắc phục bằng cách luyện tập hoặc thay đổi nhân sự.

Tuy nhiên, đó là chỉ một bộ phận nhỏ, hầu hết các khán giả của Liên Quân Mobile đều đón nhận thất bại của đội nhà một cách vô cùng văn minh, động viên từng tuyển thủ, thông cảm cho những khó khăn của đội và tin tưởng rằng mùa giải sau khu vực AOG sẽ có kết quả tốt hơn.

Sự lạc quan tích cực này là điều vô cùng hiếm thấy trong làng thể thao điện tử. Chứng kiến những hành động đẹp và văn minh của các fan Liên Quân Mobile, nhiều game thủ không khỏi cảm thán và so sánh với cộng đồng game eSports mà họ đang gắn bó.

Fan Liên Quân nói gì về thất bại của Việt Nam tại AIC 2023? 371082
Dù thất bại, các đội Việt Nam vẫn không bị fan bỏ rơi (Ảnh: Saigon Phantom)

Dưới đây là một vài bình luận đáng chú ý từ khán giả Việt Nam:

- Đang là đương kim vô địch APL nên cũng tâm lý lắm chứ, lại còn thua 2 trận mở màn thì đố ai mà bình tĩnh được. Nhưng mà không sao, mưa nào mà không tạnh, nhìn mấy anh trên đỉnh một năm nay không có làm tôi quên cảm giác mấy năm trước đâu, AIC 2021 và 2022 như vậy cũng được xem là bước đệm cho chức vô địch APL đó chứ. Xem TLN mùa trước còn chẳng đánh nổi Wildcard. Nói chung lên voi xuống chó theo meta là bình thường, nên chẳng sao năm nay 4 giải cả quốc tế lẫn quốc nội cũng phần nào làm SGP mệt mỏi. Nói chung chỉ muốn chúc SGP luôn bình tĩnh, tự tin và điều quan trọng là ngọn lửa đam mê vẫn cháy.

- Làm sao mà thắng mãi được. Có lúc này lúc kia. Cố lên các chàng trai của Việt Nam.

- Năm sau cũng chưa muộn. Từng bước đi lên thôi. Vẫn ủng hộ GGL.

- GGL đã thi đấu quá hay rồi, ra về trong chiến thắng. 

- Đây là một mùa giải đáng quên của AOG khi các đại diện được xem là mạnh nhất của khu vực chúng ta lại phải ra về trắng tay ngay từ vòng bảng như thế này.

- Đánh trận mà. Phải có kẻ thắng người thua. Anh em chúng ta đã cố gắng rồi.

- Mình yếu thì mình tập thêm, cố lên! Dù sao cũng hơi buồn.

- Không sao. Có thất bại thì mới có thành công được. Phải đứng lên! Làm lại! Xây dựng lại chiến lược. Hãy như một cơn lốc, đi đến đâu là cuốn sạch tới đó.

- Đúng năm tổ chức trên sân nhà với đau chứ.

- Định nghĩa của sự hiếu khách.

- Có thực lực loại mới buồn chứ không có thực lực thì loại là đúng rồi, tiếc mỗi GGL pha backdoor.

- Cũng dễ hiểu out meta thôi. Thái, Đài lấy cúp.

- Chúng ta vẫn mừng vì không phải về nước.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT