DTCL: Bị chê 'quá gà', CEO Riot Mortdog chứng minh bằng cách lên thẳng rank Thách Đấu

Thứ ba, 15/02/2022 14:52 PM (GMT+7)
A A+

CEO của dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã gây bất ngờ cho các fan khi leo rank Thách Đấu chỉ trong vòng 2 tháng.

Riot Mortdog là một cái tên đã không còn xa lạ trong cộng đồng fan của tựa game Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL). Vị giám đốc dự án này thường xuyên cung cấp cho game thủ các tin tức mới nhất, nóng hổi nhất về trò chơi cũng như các nhận định chuyên sâu về tướng, trang bị và meta trong mỗi bản cập nhật.

Là một trong những người đã phát triển nên ĐTCL và dành cực kỳ nhiều thời gian cho trò chơi này, ấy thế mà Riot Mortdog vẫn thường bị bạn bè đồng nghiệp trêu chọc bởi mức rank … quá thấp của mình.

Cụ thể, vị CEO này trước đó luôn dừng chân ở mức rank Kim Cương. Trong mắt nhiều người, đây có thể được coi là một thành tích đáng kể (chỉ có 4% người chơi ĐTCL đang ở mức rank Kim Cương). Tuy nhiên đối với những người làm việc trong lĩnh vực này, Kim Cương mới chỉ là ngưỡng cửa nhập môn.

Liệu bạn có nằm trong 1% những người chơi DTCL giỏi nhất?

-1633802789153733179927

Cư dân mạng thường có xu hướng tìm kiếm lời khuyên từ 250 người chơi Thách Đấu - bậc rank cao nhất của game. Các cao thủ này được cho là có kiến thức uyên bác và các mẹo chơi độc lạ hơn so với người chơi ở bậc rank Kim Cương phổ thông.

Để chứng minh bản thân hoàn toàn xứng đáng với tư cách một trong những nhà phát triển nòng cốt của game, Riot Mortdog đã dành rất nhiều thời gian rảnh để leo rank ĐTCL. Sau 8 tuần miệt mài, ông đã đặt chân tới bậc Thách Đấu cao quý.

Riot Mortdog khoe tài khoản rank Thách Đấu trên trang Twitter cá nhân
Riot Mortdog khoe tài khoản rank Thách Đấu trên trang Twitter cá nhân

Thậm chí, Riot Mortdog còn dành hẳn một bài viết trên trang chủ của LMHT để chia sẻ về các trải nghiệm mà ông thu lại được sau quãng thời gian 2 tuần leo rank.

Theo Riot Mortdog, một nhà phát triển không nhất thiết phải đạt được một mức rank cao trong trò chơi mà họ làm ra. Thay vào đó, kinh nghiệm sống, triết lý làm game, phong cách chơi và kỹ năng mới là thứ làm nên một nhà phát triển tài ba.

Để đạt được mức rank cao, người chơi sẽ phải cày cuốc trong khoảng thời gian rất lâu. Trong khi đó, các nhà phát triển phải làm việc toàn thời gian để thiết kế game, chơi toàn bộ các vị tướng và thử toàn bộ lõi công nghệ nhằm đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Việc thử mọi thứ trong DTCL Mùa 6 đã là cả một sự thử thách lớn
Việc thử mọi thứ trong DTCL Mùa 6 đã là cả một sự thử thách lớn

Việc tiếp tục chơi ĐTCL 40h/tuần mỗi khi về nhà khiến Riot Mortdog rất mệt mỏi, không có thời gian dành cho gia đình cũng như các trò chơi khác. Ông cũng tiết lộ rằng mình thường tập trung cân bằng game cho các mức rank từ Bạch Kim đổ xuống, bởi khoảng 95% người chơi DTCL đều đang dừng lại ở cấp độ này.

“Chúng ta chơi game bởi chúng đem lại niềm vui … Việc leo rank Thách Đấu đã lấy đi của tôi rất nhiều thứ. Tôi đã rất may mắn vì có một người vợ luôn thông cảm và thấu hiểu, cô ấy muốn tôi chứng minh cho tất cả các anti fan rằng họ đã sai. Nhưng tôi sẽ không bao giờ lặp lại trải nghiệm leo rank điên cuồng này thêm bất cứ một lần nào nữa.” - Riot Mortdog kết luận.

Tất tần tật về DTCL Mùa 6.5 Neon Light

Author Thethao247.vn Rain / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Riot Mortdog DTCL Thách Đấu leo rank CEO Riot Games giám đốc
Xem thêm
TIN NỔI BẬT