Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Trọng tài thừa nhận sai lầm khiến HAGL thua Hà Nội

15/08/2022 19:30 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Việc trọng tài Ngô Duy Lân không thổi phạt ở tình huống Đỗ Duy Mạnh dẫm chân Bruno Henrique, khiến cho kết quả trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL bị tác động rất lớn.

Nghe nội dung bài viết

màn so tài giữa Hà Nội vs HAGL đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội chủ sân Hàng Đẫy, tuy nhiên những sai lầm của trọng tài vẫn đang được giới mộ điệu liên tục "mổ xẻ".

Cụ thể, ở tình huống phút thứ 33, Bruno Henrique bên phía HAGL bị hậu vệ Duy Mạnh của Hà Nội dẫm vào chân ngay trong vòng cấm địa. Dù đứng rất gần và có góc quan sát thuận lợi, tuy nhiên trọng tài chính Ngô Duy Lân đã không cho HAGL hưởng phạt đền. Đáng nói hơn, nếu như trọng tài Ngô Duy Lân cắt còi ở tình huống đó, HAGL sẽ có cơ hội vươn lên dẫn trước. Ngược lại, Hà Nội phải thi đấu thiếu người do Duy Mạnh sẽ phải nhận tấm thẻ vàng thứ 2 và rời sân.

Trước những câu hỏi của báo giới, trưa 15/8 trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã phải lên tiếng trấn an dư luận. Theo ông Hiền, trọng tài Ngô Duy Lân đã có một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Quyết định không chính xác của trọng tài đã phần nào làm thay đổi cục diện của trận đấu. Về phía trọng tài Ngô Duy Lân, ông thừa nhận bản thân đã mắc sai lầm. Ông Lân cho biết, vì 2 cầu thủ cùng đi giày trắng nên khó phân biệt, dẫn đến việc bắt sai tình huống. 

278824382_4919739298140294_2397396475798930194 (68)
Bruno tỏ ra đau đớn khi bị Duy Mạnh dẫm chân nhưng trọng tài Ngô Duy Lân đã quyết định không thổi phạt

"Hà Nội là một đội bóng nhạy cảm, các đội khác thì không sao chứ nếu không thổi Hà Nội lại bị quy chụp người thân này, người nhà kia. Thật khó để có thể khẳng định không ai là mắc sai lầm, tôi và cả trọng tài Ngô Duy Lân đều đang rất đau đầu", trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.

Sau những lùm xùm từ sai lầm của trọng tài ở trận Hà Nội vs HAGL, giới mộ điệu lại nổ ra những câu hỏi về yêu cầu lắp đặt Var tại V-League. Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, VFF đã nhiều lần đề xuất về phía BTC cho lắp đặt Var. Thế nhưng, do các vấn đề về kinh tế cũng như con người nên phương án này vẫn chưa được áp dụng.

CHÍNH THỨC: Đặng Văn Lâm gia nhập 'PSG Việt Nam' với mức lương khủng

VIDEO: Nén nỗi buồn thua trận, Văn Toàn có hành động ý nghĩa với CĐV HAGL
Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes - Copy link
HAGL Ngô Duy Lân HAGL vs Hà Nội Duy Mạnh dẫm chân Bruno Henrique
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo