Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

HLV Malaysia thừa nhận 'sự thật phũ phàng' khi đặt mục tiêu quá cao tại cup châu Á

13/06/2022 15:19 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

HLV Kim Pan-gon của ĐT Malaysia thừa nhận rằng đội bóng của ông đã không thể hoàn thành nhiệm vụ tại VL Asian Cup 2023 khi mục tiêu đề ra là quá cao.

Nghe nội dung bài viết

Tại VL Asian Cup 2023, ĐT Malaysia nằm tại E nơi có sự hiện diện của ĐT Bahrain, ĐT Turkmenistan và ĐT Bangladesh. Xét về tương quan thực lực của các đối thủ, rõ ràng đây là một bảng đấu hoàn toàn vừa sức với mãnh hổ. Bởi vậy, liên đoàn bóng đá nước này đề ra mục tiêu cho thầy trò HLV Kim Pan-gon đó là giành lấy 7 điểm và ẵm trọn tấm vé tiến vào VCK. 

Tuy nhiên, sau thất bại mới đây trước ĐT Bahrain, ĐT Malaysia đã chính thức không thể hoàn thành được mục tiêu 7 điểm đã đề ra trước đó. Thậm chí, nếu như không thể giành được kết quả có lợi trước Bangladesh, viễn cảnh Mãnh Hổ bị loại cay đắng hoàn toàn có thể xảy ra. 

"Các cầu thủ đã thi đấu hết mình, tôi không thể có lí do nào để phàn nàn về họ. ĐT Malaysia sẽ phát triển, nhưng đó không phải là chuyện ngày 1 ngày 2 được. Chúng tôi không có thời gian để buồn vì thất bại. Toàn đội sẽ sớm phải đứng dậy và hướng đến trận đấu tiếp theo. Cống hiến cho tổ quốc là một vinh dự của các bạn", HLV Kim Pan-gon chia sẻ. 

malaysia-bahrai1-9447
HLV Kim Pan-gon: 'ĐT Malaysia không có thời gian để buồn hay thất vọng'

"Đồng ý là chúng tôi đã không thể hoàn thành mục tiêu 7 điểm đã đề ra trước đó, tuy nhiên nhiệm vụ giành vé để vào chơi tại VCK vẫn còn nguyên đó. Chúng tôi có kế hoạch của riêng mình và ĐT Malaysia cần tuân thủ theo những điều đó, đoàn kết sẽ là sức mạnh để đưa toàn đội giành vé đi tiếp.

Về đối thủ Bangladesh, tôi không quan tâm họ mạnh hay yếu. Chúng tôi sẽ giành lấy 3 điểm. Điều này có phần nào đó hơi khó khăn, bởi lẽ mật độ thi đấu quá dày đặc. Tuy nhiên, khi nghiên cứu đối thủ, ĐT Malaysia đã có những đấu pháp của riêng mình", HLV Kim Pan-gon nhấn mạnh. 

Hiện tại, trên BXH những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại VL Asian Cup 2023, ĐT Malaysia đang xếp thứ 5 - vị trí cuối cùng có thể giành được vé tới VCK. Bởi vậy, Mãnh Hổ sẽ buộc phải thắng đậm trong trận đấu cuối cùng nếu như không muốn thứ hạng của mình lung lay hay nói cách khác là bị loại cay đắng. 

HLV Gong nhận 'phán quyết tương lai' từ VFF sau thất bại của U23 Việt Nam

Tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ của Quan Văn Chuẩn (nguồn: FPT Play)
Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes
ĐT Malaysia HLV Kim Pan-gon VL Asian Cup cup châu Á
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo