Quảng cáo

NÓNG: VFF lên tiếng, đã rõ tương lai của HLV Gong Oh-Kyun?

13/06/2022 15:01 (GMT+7)

Trước những thông tin hợp đồng của HLV Gong Oh-Kyun với U23 Việt Nam sắp hết hạn, lãnh đạo VFF đã có những sự lên tiếng để trấn an người hâm mộ.

Nghe nội dung bài viết

Như chúng tôi đã đăng tải, hợp đồng giữa HLV Gong Oh-Kyun với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chỉ có thời hạn 1 năm. Cộng thêm việc ASIAD 19 bị hoãn lại, đồng nghĩa VCK U23 Châu Á cũng là giải đấu đầu tiên và duy nhất của vị chiến lược gia người Hàn Quốc dẫn dắt U23 Việt Nam. 

Thông tin trên đã được HLV Gong Oh-Kyun xác nhận, trong buổi họp báo sau trận của U23 Việt Nam vs U23 Ả Rập Xê Út, ông chia sẻ: "Tôi đã có những sự chuẩn bị rất kỹ cho ASIAD, tuy nhiên thật đáng tiếc nó đã bị hoãn lại. Bởi vậy VCK U23 Châu Á cũng là giải đấu duy nhất của tôi với U23 Việt Nam, ít nhất là trong hợp đồng tính tới thời điểm hiện tại". 

Trước những chia sẻ của HLV Gong Oh-Kyun, giới mộ điệu đã không khỏi cảm thấy lo lắng, bởi lẽ khi vị chiến lược gia sinh năm 1974 lên nắm quyền, ông đã mang tới những làn gió mới cho U23 Việt Nam. Để trấn an người hâm mộ, lãnh đạo VFF đã có những sự lên tiếng thích đáng. 

Cụ thể, theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, lãnh đạo của VFF thừa nhận, đến tháng 3/2023, hợp đồng giữa đôi bên sẽ hết hạn. Dù ASIAD vẫn chưa rõ ngày có thể khởi tranh, tuy nhiên trong năm sau U23 Việt Nam vẫn còn mục tiêu tại SEA Games 32. Bởi vậy, tương lai của ông Gong Oh-Kyun đang được thương thảo và lên kế hoạch. Do đó, gần như có thể khẳng định nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng U23 Việt Nam. 

NÓNG: VFF lên tiếng, đã rõ tương lai của HLV Gong Oh-Kyun 148242
HLV Gong gần như chắc chắn tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam

Theo hợp đồng quy định, đôi bên sẽ phải thương thảo lại hợp đồng mới muộn nhất vào thời điểm 90 ngày trước khi hợp đồng cũ đáo hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng, VFF sẽ tiến hành làm việc với HLV Gong Oh-Kyun sớm hơn để đôi bên cùng có những đường hướng cụ thể trong tương lai. Được biết, sau khi U23 Việt Nam đáp chuyến bay trở về nước, nhà cầm quân xứ Kim Chi sẽ có buổi làm việc cùng phía liên đoàn để đưa ra những sự đánh giá năng lực sau VCK U23 Châu Á. 

HLV U23 Việt Nam bất ngờ nhận 'quà đặc biệt' tại giải châu Á

Tình huống dẫn đến tấm thẻ đỏ của Quan Văn Chuẩn (nguồn: FPT Play)
Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo ArtTimes
Tin liên quan