Quảng cáo

Thủ môn bất đắc dĩ của U23 Việt Nam chia sẻ thật lòng về trọng tài

13/06/2022 09:30 (GMT+7)

HLV Gong Oh Kyun chọn Nhâm Mạnh Dũng làm thủ môn khi Quan Văn Chuẩn phải nhận thẻ đỏ ở phút thứ 78.

Nghe nội dung bài viết

VIDEO: Những pha bắt bóng để đời của 'thủ môn bắt đắc dĩ' Nhâm Mạnh Dũng (Nguồn: FPT Play)

Ở trận tứ kết gặp U23 Ả Rập Xê Út, U23 Việt Nam đã phải chơi thiếu người do tấm thẻ đỏ của thủ thành Quan Văn Chuẩn. Phút 78, Quan Văn Chuẩn băng lên ở khoảng cách hơn 30 m so với khung thành để ngăn chặn một đợt phản công của đối phương. Một chân Quan Văn Chuẩn chạm bóng trước, nhưng chân còn lại đá trúng Al Brikan.

Do hết quyền thay người, HLV Gong Oh Kyun bất đắc dĩ lựa chọn Nhâm Mạnh Dũng làm thủ môn. Dưới vai trò hoàn toàn mới, Mạnh Dũng đã góp phần giúp chúng ta không phải nhận thêm bàn thua nào từ Ả Rập Xê Út.

Ngay sau trận đấu, khi được hỏi về công tác trọng tài, thủ môn bất đắc dĩ Nhâm Mạnh Dũng cho biết: "Tôi không có ý kiến gì về các quyết định của trọng tài. Trọng tài đã ra quyết định rồi thì không thay đổi được, phải chấp nhận.

Khi ấy, U23 Việt Nam đã hết quyền thay người rồi. HLV Gong Oh Kyun chỉ định thì tôi cũng về bắt gôn chứ cũng không suy nghĩ gì cả. Trước đây thì tôi chưa bao giờ làm thủ môn nhưng lúc ấy thì là hoàn cảnh bắt buộc".

Thủ môn bất đắc dĩ của U23 Việt Nam chia sẻ về thật lòng về trọng tài-148133
Nhâm Mạnh Dũng làm thủ môn bất đắc dĩ của U23 Việt Nam

Đồng thời, cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel cũng gửi lời cảm ơn tới tình cảm của NHM: "Toàn đội thi đấu hết khả năng, tôi cảm ơn mọi người và ban huấn luyện. Trước giải chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị với nhau nhưng đội vẫn thi đấu tốt và tốt dần theo từng trận.

Chúng tôi sẽ dần hoàn thiện hơn để hướng tới những giải đấu tiếp theo. Thay mặt cả đội, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ và cả những khán giả theo dõi qua truyền hình".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Gong Oh Kyun sẽ chia thành 2 nhóm rời Uzbekistan. Chiều ngày 13/6, nhóm đầu tiên với các thành viên ở khu vực miền Nam và miền Trung sẽ ra sân bay. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ trở về Việt Nam trong sáng ngày 14/6. Trước khi về nước, cả 2 nhóm thành viên kể trên đều quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trọng tài bắt trận U23 Việt Nam gặp 'chuyện khó đỡ'

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes
Tin liên quan