Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Lộ diện thuyền trưởng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

11/01/2022 14:50 (GMT+7)
A A+ A++

Sau nhiều lần chọn lựa HLV trưởng tuyển quốc gia, LĐBC Việt Nam đã thành công mời được HLV Thái Thanh Tùng đảm nhiệm ghế nóng.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Năm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung khá muộn và vẫn chưa chốt được danh sách trong khi đội tuyển nam đã nhiều lần tập trung huấn luyện. Đặc biệt là chiếc ghế nóng của đội tuyển nữ luôn được bỏ trống và có đến 3 vị HLV đã từ chối lời mời. 

Theo nguồn tin đáng tin cậy, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã mời HLV Thái Thanh Tùng lên dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới. Được biết, vị HLV này đã đồng ý đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. 

Lộ diện thuyền trưởng của ĐTQG bóng chuyền nữ 103172
HLV Thái Thanh Tùng đảm nhiệm ghế nóng đội tuyển nữ Việt Nam 2022

Hiện tại, HLV Thái Thanh Tùng đang là HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco, đội bóng xếp thứ 4 tại giải VĐQG 2021. Chỉ trong vài tháng đương nhiệm, HLV Thái Thanh Tùng đã đưa đội bóng chuyền nữ Ninh Bình (trước đây là THVL) từ một đội bóng chỉ quanh quẩn với việc trụ hạng đi lên top đầu của bóng chuyền Việt Nam.

Trước đây, HLV Thái Thanh Tùng đã từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia vào các năm 2007, 2009, 2010, 2015 và 2016. Trong năm lần dẫn dắt, có đến 4 lần đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mang về HCB và 1 HCĐ tại SEA Games. 

Lộ diện thuyền trưởng của ĐTQG bóng chuyền nữ 103170
HLV Thái Thanh Tùng trong màu áo tuyển quốc gia

Trở lại dẫn dắt ĐTQG sau 5 năm, HLV Thái Thanh Tùng hoàn toàn tự tin đưa đội bóng tiến sâu vào SEA Games với kinh nghiệm của mình. Mùa giải VĐQG 2021, HLV Thái Thanh Tùng đã chứng kiến toàn bộ giải cũng như những cá nhân nổi bật nên việc đưa ra danh sách tập trung đội tuyển là không quá khó. 

Những cái tên góp mặt đầu tiên trên tuyển được dự đoán là Bích Tuyền (Ninh Bình Doveco), Bùi Thị Ngà, Lâm Oanh, Linh Chi, Nguyệt Anh, Kiều Trinh (BTL Thông tin FLC), Thanh Thúy, Kim Thanh (VTV Bình Điền Long Long An),... Được biết, đội sẽ tập trung toàn bộ lực lượng vào tháng 2, sau Tết Nguyên Đán.

Video highlight những pha đập bóng uy lực của Nguyễn Thị Trinh tại giải VĐQG 2021

Ninh Bình Doveco phát hiện VĐV nhiễm Covid-19 ngay ngày hội quân

Thương vụ chuyển nhượng: Đinh Thị Thúy hội ngộ đồng đội trên đất Cố Đô

Author Thethao247.vn Nguyễn Như Ý / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
HLV Thái Thanh Tùng ĐTQG SEA Games
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo