Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Đội tuyển Đông Nam Á 'làm việc lớn' với La Liga cho mục tiêu World Cup

20/11/2021 16:20 (GMT+7)
A A+ A++

Liên đoàn bóng đá Singapore đang lên kế hoạch hợp tác đặc biệt để đầu tư cho bóng đá trẻ hướng đến mục tiêu World Cup.

Đấu trường World Cup vẫn là giấc mơ đối với các đội bóng Đông Nam Á. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Thái Lan và Việt Nam góp mặt ở Vòng loại cuối cùng của châu Á với thành tích yếu kém trước các đối thủ hàng đầu châu lục.

Mới đây, Singapore đang cho thấy quyết tâm mạnh liệt trong việc đầu tư cho bóng đá trẻ hướng đến mục tiêu World Cup. Quốc đảo Sư tử vừa lên kế hoạch hợp tác đặc biệt với "ông lớn châu Âu" để xây dựng hệ thống đào tạo trẻ, chuẩn bị lực lượng nòng cốt cho giấc mơ vươn ra thế giới.

Đội tuyển Đông Nam Á 'làm việc lớn' với La Liga cho mục tiêu World Cup-89529
Singapore hợp tác với La Liga để đào tạo bóng đá trẻ, hướng đến World Cup 2034 (Ảnh: FAS)

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) thông báo rằng 10 trường học sẽ tham gia chương trình thí điểm của Học viện Bóng đá Học đường (SFA) từ năm 2022 với mục tiêu là World Cup 2034. Được biết, dự án này sẽ có sự tham gia của các chuyên gia đến từ giải VĐQG Tây Ban Nha La Liga.

Chi phí vận hành dự án này sẽ tiêu tốn từ 1 triệu đến 1,5 triệu USD mỗi năm. Mỗi SFA sẽ có một đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, bao gồm cả các HLV trong nước và chuyên gia đến  từ giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga). Đội ngũ này sẽ báo cáo với HLV trưởng có bằng FIFA 'A' và kinh nghiệm phát triển bóng đá trẻ.

Các học viên trong SFA có độ tuổi từ 13 đến 16, sẽ có thể tập luyện 4 lần/tuần và thi đấu nhiều trận hơn đáng kể trong suốt cả năm so với học sinh-cầu thủ ở các trường trung học khác. Các đội tuyển của SFA sẽ thi đấu trong Đại hội Thể thao Học đường Quốc gia và các giải đấu khác. Không những vậy, dự án này có thể đưa các cầu thủ ra nước ngoài để tập huấn.

Singapore những năm trở lại đây đang tập trung trọng điểm phát triển bóng đá. Tháng 12 tới, quốc đảo sư tử sẽ đăng cai AFF Cup 2021 - giải đấu số 1 cấp độ đội tuyển Đông Nam Á.

HLV Park loại 3 cầu thủ ĐT Việt Nam trước AFF Cup 2021 

VIDEO: Tình hình chuẩn bị AFF Cup 2021, Thái Lan đánh giá Việt Nam số 1

Author Thethao247.vn Hải Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Đông Nam Á World Cup AFF Cup Singapore La liga
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo thethao247.vn
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo