• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Cầu thủ Thái Lan: 'BXH FIFA không phản ánh đúng thực lực giữa chúng tôi và Việt Nam'

08/04/2021 10:59 (GMT+7)
A A+ A++

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, ĐT Thái Lan đã nhảy vọt tới 4 bậc qua đó rút ngắn khoảng cách với ĐTQG Việt Nam.

VIDEO: Việt Nam đứng trước ngưỡng cửa dự World Cup

Dù không tham dự bất cứ giải đấu quốc tế nào trong thời gian qua, ĐT Việt Nam vẫn có sự thăng tiến trên BXH FIFA. Cụ thể, chúng ta đã tăng một bậc từ vị trí 93 lên 92. Số điểm của thầy trò HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn là 1258.

Việc ĐTQG Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA đến từ việc ĐT Lebanon bị trừ điểm do để thua Jordan và hòa Kuwait, từ 1263 xuống 1256 điểm.

bao-thai-viet-nam-may-man-tim-duoc-doi-thu-da-giao-huu1582195889
ĐT Thái Lan rút ngắn khoảng cách với ĐT Việt Nam.

Tại khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn giữ vị trí số một và nằm trong top 15 đội mạnh nhất châu Á. ĐT Thái Lan là đội có sự thăng tiến nhiều nhất trên BXH FIFA mới nhất vừa được công bố.

Thầy trò HLV Akira Nishino nhảy tận 4 bậc, từ vị trí thứ 110 lên thứ 106. Dù trong tháng 3, đội bóng xứ chùa Vàng không thi đấu bất cứ một trận nào.

"Việc thăng tiến trên BXH FIFA là một thành tích rất đáng ghi nhận với ĐT Thái Lan. Tuy nhiên, nó không phản ánh đúng nhiều khía cạnh, trong đó thực lực giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tôi thấy điều này hết sức bình thường và tin rằng đây chỉ là một thứ có thể giúp ĐT Thái Lan tự tin và có động lực hơn trong hành trình gian khó sắp tới ở VL World Cup 2022 vào tháng 6", tuyển thủ Thái Lan - Adisorn Promrak chia sẻ với chúng tôi.

Tháng 6 tới đây, ĐT Việt Nam mới có trận quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm vì dịch COVID-19. Chúng ta sẽ đối đầu với ĐT Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6) tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Cựu Còi vàng: 'Nếu lạm dụng rút thẻ như vậy thì các đội hết người để đá!'

Thắng trận thứ 4 liên tiếp, Quảng Ninh soán ngôi đầu bảng của HAGL

Author Thethao247.vn Thái Việt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
ĐT Thái Lan ĐT Việt Nam BXH FIFA ĐT Thái Lan vs Việt Nam Tuyển thủ Thái Lan
Xem thêm