Gramoz viết tâm thư: 'Tôi không phải là con robot'

24/01/2021 00:27:00 (GMT+7)

Sau sự việc bị HLV Nguyễn Văn Sỹ "tố" tỏ thái độ ngôi sao, không chịu thi đấu, mới đây thì Gramoz đã viết một bức tâm thư dài gửi tới NHM cũng như tới chính HLV CLB Nam Định. Dưới đây là bức thâm thư đó.

"Tôi viết những dòng này là để chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người. Lý do là bởi tôi đang thấy báo chí hay các phương tiện truyền thông đang có những nhận định không đúng về tôi.

Việc có mặt ở đây, chơi bóng ở Việt Nam luôn là kế hoạch và ước mơ của tôi. Tôi đã có hợp đồng ở châu Âu nhưng tôi đã chấm dứt nó để có thể trở lại Việt Nam. Đơn giản là vì tôi yêu con người và đất nước này. Ở Việt Nam tôi hạnh phúc hơn ở châu Âu.

Đầu tiên, tôi đã cách ly 2 tuần và bắt đầu tập luyện với Nam Định. Mọi người luôn rất tốt với tôi, mọi thứ diễn ra rất tuyệt vời. Vào những ngày cuối cùng tập luyện trước khi trận đấu đầu tiên bắt đầu, BLĐ thông báo với tôi rằng tôi sẽ chỉ được ký hợp đồng 1 tháng để thử việc. Tôi bị áp lực phải ký, nếu không thì câu lạc bộ sẽ đầu tư vào một cầu thủ khác. Bởi lẽ, ngoài tôi thì có rất nhiều cầu thủ khác cũng đang thử việc.

Ở trận gặp CLB Hà Nội, tôi đã có cho mình 2 bàn thắng. Cả tôi lẫn mọi người đều rất vui vì trận thắng đó. Nhưng cuối trận thì tôi cảm giác được mình đã bị đau cơ vì trận đấu phải nói là rất căng thẳng. Tôi khẳng định là Gramoz này đã ra sân với 100% sức lực để giúp đội nhà giành chiến thắng.

Ảnh 1

Ngoài ra, việc tôi phải cách ly trong 2 tuần và có chuyến bay dài từ châu Âu nên có thể cơ bắp của tôi đã không thực sự có được tình hình tốt nhất. Nếu tôi không được nghỉ ngơi vài ngày, có thể điều tồi tệ sẽ đến, tôi không muốn điều đó xảy ra.

Vào thứ 5 và thứ 6 tuần này, tôi đã tập nhẹ cùng đội, nhưng không thể thực sự có phong độ tốt nhất, vì vậy tôi đã nói với huấn luyện viên rằng tôi có quá nhiều rủi ro khi thi đấu và tôi cần tập luyện thêm 2-3 ngày để cảm thấy sẵn sàng 100%.

Tôi đã nói với HLV Nguyễn Văn Sỹ rằng sẽ chuẩn bị kỹ càng để đủ thể lực cho trận đấu vòng 3. Nếu trận đấu tối nay là một trận chung kết hay một trận đấu không thể bỏ qua, tôi sẽ nén đau để thi đấu. Nhưng các bạn phải hiểu cho tôi, khi tình hình chuyển nhượng là rất khó nói thì việc tôi ra sân ở một trận đấu như thế này là quá mạo hiểm.

Mới chỉ tuần trước thôi, CLB thậm chí còn đưa một cầu thủ khác đến thử việc ở vị trí của tôi. Vậy nên nếu tôi mạo hiểm để thi đấu hôm nay, sau đó không may dính chấn thương nặng thì chắc chắn huấn luyện viên sẽ đuổi tôi và tôi cũng không thể ký hợp đồng với câu lạc bộ khác nữa. Bất kỳ ai ở vị trí của tôi cũng sẽ làm như vậy. Nếu chấn thương, tôi sẽ phải trở về nhà với bàn tay trắng. Giấc mơ chơi ở V.League của tôi cũng sẽ tan thành mây khói.

Tôi đã thấy trên truyền thông, họ nói tôi không chuyên nghiệp, tỏ thái độ ngôi sao và không chịu thi đấu. Điều đó hoàn toàn sai sự thật. Tôi khẳng định tôi không mắc bệnh ngôi sao.

Ảnh 1

Tất cả những ai biết đến tôi đều hiểu tôi là một người tốt, tôi chăm chỉ và tận tâm với công việc của chính mình. Nhắc lại hồi ở Thanh Hóa, tôi cùng với HLV Đức Thắng đã có một mùa giải tuyệt vời và hơn hết, tôi đã chơi tất cả các trận đấu cùng HLV Đức Thắng. Tôi đã không bỏ lỡ một trận đấu nào vì đơn giản lúc ấy tôi khỏe mạnh và sung sức.

Tôi không nghĩ Đức Thắng sẽ nói xấu tôi như vậy. Tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, luôn muốn thi đấu và giúp đỡ đội bóng nhưng bạn phải hiểu là tôi cũng phải nghỉ ngơi khi bị chấn thương.

Tôi mong muốn các nhà báo, NHM nhìn nhận công bằng câu chuyện này và hãy hiểu cho tôi. Câu lạc bộ Nam Định đã không đề nghị một hợp đồng mới và bây giờ họ tức giận vì tôi đã không thi đấu hôm nay. Nên nhớ, tôi chỉ còn 1 tuần nữa để hết 1 tháng thử việc.

Tôi muốn thi đấu nhưng tôi không phải là một cái máy. Tôi có thể hiểu rằng các bạn đã tức giận vì đội nhà đã thua. Nhưng tôi không thể chấp nhận các bạn nói sai sự thật về tôi. Họ đã không tôn trọng tôi ngay trong lúc này.

Xin mọi người hãy đặt hoàn cảnh và tôi và hiểu tôi phải làm gì. Tôi khẳng định, tôi chắc chắn không phải là một người xấu"

 

Thái Việt Thái Việt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bảng xếp hạng V.League
Gramoz CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích