Quảng cáo

Toyota triệu hồi xe tại Việt Nam: “gọi tên” Camry, Corolla, Fortuner

Thứ sáu, 29/01/2021 14:57 PM (GMT+7)
A A+

Sẽ có tới gần 12.000 xe Toyota các loại tại Việt Nam nằm trong đợt triệu hồi lần này để thay bộ bơm nhiên liệu.

Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện đợt triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất và lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux, Hiace (xe nhập khẩu).

Toyota Camry

Đợt triệu hồi dự kiến sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày 22/01/2021 tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Danh sách và số lượng xe Toyota bị triệu hồi tại Việt Nam
Danh sách và số lượng xe Toyota bị triệu hồi tại Việt Nam

Theo TMC, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Toyota Fortuner

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử.

Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Toyota Innova

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1,7 – 4,2 giờ.

Giá xe Hyundai Santa Fe giảm tới 80 triệu đồng, cạnh tranh CX-5

6 mẫu xe SUV 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam: SantaFe dẫn đầu

Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Toyota triệu hồi xe Toyota Toyota triệu hồi xe tại Việt Nam
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo