Toyota Fortuner sẽ có động cơ Hybrid: công nghệ và an toàn vượt trội

14/01/2021 09:27:00 (GMT+7)

Ở thế hệ tiếp theo, Toyota Fortuner sẽ có thêm động cơ Hybrid với công nghệ tiên tiến và an toàn hơn.

Toyota Fortuner thế hệ thứ 3 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 với việc bổ sung động cơ Hybrid hoàn toàn mới.

Ảnh 6

Bên cạnh đó, Fortuner mới sẽ sở hữu nhiều công nghệ và tính năng an toàn hơn. Thông tin trên đã được ông Yoshiki Konishi, kỹ sư trưởng của Toyota Motor Corporation xác nhận.

Ở thế hệ thứ 3, Toyota Fortuner sẽ sở hữu hệ thống lái trợ lực điện (EPS), thay thế hệ thống lái trợ lực thủy lực của mẫu xe hiện tại. Ông Konishi cho biết: “Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ giới thiệu EPS mới (hệ thống lái trợ lực điện) cho Fortuner, giúp chiếc xe lái vận hành dễ dàng hơn.”

Ảnh 1

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát ổn định xe (VSC) của Fortuner thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ được cải thiện, nhằm cung cấp mức độ kiểm soát tốt hơn để giải quyết các địa hình khác nhau.

Chưa dừng lại ở đó, rất có thể công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS) gồm các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) và các tính năng kết nối sẽ được cải thiện trên Toyota Fortuner thế hệ mới.

Ảnh 3

Liên quan đến vấn đề này, ông Konishi chia sẻ: “Chúng tôi đang từng bước giới thiệu các tính năng kết nối mới có thể được bổ sung trên Fortuner 2022. Tuy nhiên, những nâng cấp này vẫn chưa thể tiết lộ.

Ngoài ra, Toyota cũng đang hướng tới hệ thống truyền động sạch hơn cho Fortuner thế hệ tiếp theo. Hãng sẽ giới thiệu hệ thống truyền động hiệu quả cao trên Fortuner, đó là động cơ Hybrid. Tuy nhiên động cơ này sẽ chỉ được cung cấp cho từng khu vực khác nhau.

Ảnh 2

Tại thời điểm này, hệ thống truyền động diesel (thuần túy) không phải là tốt nhất, rất khó để đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn khí thải. Vì vậy, Toyota cho biết họ cần thay đổi từ động cơ diesel sang hệ thống hybrid-diesel hoặc một hệ thống truyền động khác “sạch” hơn.

Kia Seltos lo sợ "bom tấn" của Honda sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay

Vì sao VinFast Fadil được ưu chuộng nhất phân khúc xe hạng A?

Hoàng Hiệp Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Toyota Fortuner Toyota Fortuner thế hệ mới Toyota Fortuner Hybrid Fortuner Hybrid

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích