• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Conor McGregor và đai WBA: Lựa chọn của Pacquiao?

07/10/2020 15:57 (GMT+7)
A A+ A++

Mặc dù khán giả vẫn rất trông đợi Manny Pacquiao đối đầu với Conor McGregor trên sàn Quyền Anh, trận đấu này có thể khiến “Pac-Man” vuột mất chiếc đai WBA.

Lời đồn về việc Manny Pacquiao có thế đối đầu với Conor McGregor xuất hiện từ năm 2019, và liên tục được nhắc lại trong những tháng gần đây. 

Với bối cảnh là Conor không kiếm được trận đấu nào ra hồn từ UFC, Pacquiao cũng không thể thượng đài vì bận bịu xử lý các vấn đề COVID -19, một trận đấu giữa siêu sao UFC với huyền thoại người Philippines từng vô địch 8 hạng cân chắc chắn sẽ là điều khiến khán giả phấn khích. Nguồn tin từ phía Pacquiao thậm chí còn cho biết nếu Conor đồng ý, trận đấu Conor McGregor vs. Manny Pacquiao sẽ là một trận đấu từ thiện diễn ra trong quý 2 năm 2021.

Tuy nhiên, dù được lòng fan, việc Manny Pacquiao gạ kèo Conor McGregor lại không được lòng WBA. 

Bởi COVID -19, đã hơn một năm nay Pacquiao không hề có động thái bảo vệ đai nào cho WBA. Dù lý do là rất rõ ràng, nhưng một năm không bảo vệ đai đã là khá dài. Pacquiao có thể sẽ phải đối mặt với việc bị tước đai nếu anh không bảo vệ đai trong vài tháng tới. Trận đấu từ thiện với Conor cũng bởi vậy sẽ phải nhường chỗ cho trận bảo vệ đai WBA.

Manny Pacquiao sở hữu đai WBA nhờ đánh bại Keith Thurman
Manny Pacquiao sở hữu đai WBA nhờ đánh bại Keith Thurman

Bảo vệ đai WBA trước Conor ư? Không, WBA phủ nhận khả năng này. 

Đơn giản là thành tích của Conor McGregor trên sàn đấu Quyền Anh chuyên nghiệp đang là 0 thắng - 1 thua, McGregor cũng không hề được xếp hạng trên bảng so sánh thành tích của WBA. Nếu McGregor muốn tranh đai WBA, anh sẽ buộc phải thượng đài và chiến thắng ít nhất là một, nếu không muốn nói là một vài tay đấm top đầu hạng cân.

Hiện tại, tay đấm người Cuba Yordinis Ugas đang là người giữ danh hiệu regular của WBA. Ugas chắc chắn sẽ mong muốn được thượng đài để giành lấy chiếc đai chính thức. Tay đấm đang giữ danh hiệu interim Jamal James cũng có vẻ nóng lòng.

Đây sẽ là một trong những lý do mà trận Conor McGregor vs. Manny Pacquiao thoạt nghe khá hấp dẫn, nhưng có nhiều khả năng sẽ không thành hiện thực cho các fan hâm mộ. Ít nhất sẽ không thể là đầu năm 2021.

Author Thethao247.vn Anh Nguyen / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Xem thêm