Vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 áp dụng thể thức thi đấu mới

25/06/20 10:00:00 (GMT+7)

Mới đây, trên website, Ticketbox.vn – đơn vị bán vé VCS đã chia sẻ phương thức được cho là những gì mà vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 sẽ diễn ra.

Mùa giải VCS Mùa Hè 2020 cũng đồng thời vòng loại giúp VCS tìm ra hai đại diện tham dự CKTG 2020. Vậy nên, câu hỏi đặt ra với ban tổ chức là làm sao để tìm ra phương pháp thi đấu hợp lý để có thể chọn ra được 2 cái tên xứng đáng nhất tham dự giải đấu này.

Hàng loạt phương án được người hâm mộ đưa ra bàn tán. Có thể thấy, mỗi phương án đều có những điểm hay điểm dở riêng. Kết quả là sau một thời gian dài tranh cãi thì mới đây, trên website, Ticketbox.vn – đơn vị bán vé VCS đã chia sẻ phương thức được cho là những gì mà vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 sẽ diễn ra.

Theo đó, thể thức của vòng bảng và vòng Playoffs VCS Mùa Hè 2020 như sau:

Vòng bảng:

Thể thức tại Vòng Bảng là thi đấu vòng tròn BO3 – Lượt đi, lượt về (Best of 3, đội thắng là đội giành chiến thắng 2/3 trận)

  • 6 đội có thành tích tốt nhất sẽ bước vào vòng Playoffs.
  • 2 đội đứng cuối bảng sẽ phải cạnh tranh với các đội tuyển hạng dưới để đoạt lấy 2 tấm vé thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021.

Vòng Playoffs:

  • Vòng một – trong vòng đầu tiên của Nhánh Thắng, đội hạt giống số 1 sẽ chọn đối thủ trong 2 đội hạt giống số 3 và 4 trong trận A1. Đội hạt giống số 2 sẽ gặp đội hạt giống số 3 hoặc 4 trong trận A2. Đội thắng sẽ vào vòng hai của Nhánh Thắng. Đội thua sẽ xuống Nhánh Thua với các trận X1/X2, lúc này có các đội hạt giống số 5 và 6 đợi sẵn. Đội thắng trong các trận X1/X2 sẽ tiến tới trận Y1 ở vòng hai của Nhánh Thua. Đội thua trong các trận X1/X2 sẽ bị loại.
  • Vòng hai – trong vòng hai của Nhánh Thắng, đội thắng trong các trận A1/A2 sẽ gặp nhau trong trận B1. Đội thắng sẽ vào trận chung kết tổng và đội thua sẽ rớt xuống trận Z1 ở Nhánh Thua, ở trận này họ sẽ gặp đội thắng trận Y1. Đội thua trận Y1 sẽ bị loại.
  • Chung kết – Tuần thi đấu cuối sẽ bắt đầu bằng trận Z1. Đội thắng trận này sẽ vào trận chung kết tổng. Đội thua trận Z1 sẽ là đội hạng ba. Đội thua trong trận chung kết tổng sẽ là đội hạng nhì và là hạt giống số 2 của VCS tại CKTG. Đội thắng trong trận chung kết tổng sẽ là nhà vô địch VCS Hè 2020 và là hạt giống số 1 của VCS tại CKTG.

Nếu điều này thực sự được áp dụng (về phía BTC chưa có thông báo xác nhận), lần đầu tiên trong lịch sử sẽ có tới 6 đội tham dự vòng Playoffs VCS trong khi giải đấu giảm còn 8 đội. Hai đội còn lại sẽ tham dự vòng thăng hạng của VCS Mùa Xuân 2021.

Có thể thấy, đây là môt phương pháp tổ chức hợp lý khi làm hài lòng được cả các đội tuyển và người hâm mộ cũng như tăng tính cạnh tranh cho vòng playoffs. Những thông tin mới nhất về VCS Mùa Hè 2020 sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

LPLP / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
lmht vcs game moba

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm