Game thủ kiến nghị làm lại cốt truyện The Last Of Us 2

25/06/20 14:01:00 (GMT+7)

Có vẻ như khá nhiều game thủ cảm thấy bất mãn với câu chuyện mà Naughty Dog xây dựng.

Như đã biết, vào ngày 19 tháng 6 vừa qua, siêu phẩm hậu tận thế The Last of Us 2 của Naughty Dog đã chính thức ra mắt trên PS4.

Tuy nhiên chỉ vài tiếng sau khi ra mắt, các game thủ đã thi nhau vào “ném bom” phần bình luận về tựa game trên Metacritic. Cụ thể, điểm số đánh giá của người chơi dành cho tựa game kém xa con số 94/100 từ phía các trang web review game. Hiện tại con số này tuy rằng đã tăng 1 điểm so với khi game mới phát hành nhưng chỉ dừng lại ở mức 4.4/10.

the-last-of-us-ii-screenshot-05-en-us-25mar20

​​Một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây nên sự hụt hẫng và bất mãn của người chơi chính là cái chết của Joel. Joel là nhân vật chính đã xuất hiện ngay từ phần 1 của series game này, có thể nói ông và Ellie là những nhân vật được yêu mến nhất tựa game.

Tuy nhiên ngay phần mở đầu của The Last of Us 2, Joel đã bị một nhóm do người phụ nữ tên Abby cầm đầu giết chết một cách dã man. Xuyên suốt cả tựa game, lý do cho hành động của Abby dần trở nên rõ ràng, cha của cô chính là bác sĩ đã bị Joel giết chết ở The Last of Us để cứu Ellie.

Các game thủ phàn nàn:

“Chúng tôi phải vào vai Abby trong suốt một nửa tựa game, có khi còn nhiều hơn cả nhân vật chính. Chúng tôi muốn tựa game này được làm lại bởi đây đúng là một sự thiếu tôn trọng đối với những người hâm mộ đã chờ đợi hậu bản này suốt 7 năm qua, chúng tôi cần một thứ xứng đáng hơn và chắc chắn không phải là tựa game này.”​

Vì lẽ đó, các game thủ đã lập một kiến nghị trên trang Change.org để yêu cầu Naughty Dog làm lại cốt truyện cho The Last of Us 2. Mục tiêu ban đầu của kiến nghị này là thu thập đủ 15.000 chữ ký của các game thủ.

Tuy nhiên chỉ sau khi lập 3 ngày, đã có 16.000 người ký tên vào kiến nghị này và bây giờ mục tiêu đã được nâng lên thành 25.000 chữ ký. Có vẻ như khá nhiều game thủ cảm thấy bất mãn với câu chuyện mà Naughty Dog xây dựng, tuy nhiên khả năng hãng chiều lòng game thủ để làm lại game là rất mong manh.​

LPLP / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
tlou2 the last of us 2 ps4

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm