Từ 5/8, chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm tra

01/08/2020 11:11:00 (GMT+7)

Theo Thông tư 65/2020/TT-BCA, CSGT sẽ được quyền dừng xe kiểm tra trong 4 trường hợp sau đây, kể từ ngày 5/8, thay vì 5 như quy định hiện hành.

Bộ Công an ban hành Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình kiểm tra xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ. Theo đó, chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe người tham gia giao thông, thay vì 5 như trước đây.

CSGT dừng xe người tham gia giao thông

Chi tiết như sau:

1. Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi thu được các hành vi vi phạm về giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

2. Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

3. Có tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

4. Có văn bản đề nghị của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Những văn bản đề nghị phải ghi rõ thời gian, tuyến đường, phương tiện giao thông dừng để kiểm tra, xử lý, lực lượng tham gia phối hợp.

Chỉ có 4 trường hợp CSGT dừng xe người tham gia giao thông

So với Thông tư 01/2016, Thông tư 65/2020/TT-BCA đã loại bỏ trường hợp CSGT được dừng phương tiện giao thông khi thực hiện kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của trưởng phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT, trưởng phòng CSGT hoặc trưởng công an cấp huyện trở lên.

Thông tư 65/2020 sẽ có hiệu lực từ ngày 05/08/2020.

>> Từ 5/8, CSGT phải đứng ở chỗ thoáng để xử lý người vi phạm

Thanh ThanhThanh Thanh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
csgt được dừng xe kiểm tra khi nào csgt

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích