Thương hiệu BMW được đọc như thế nào mới đúng?

25/05/20 15:20:00 (GMT+7)

Cách đọc BMW như phiên âm tiếng Anh được cho là không đúng, nhưng hầu như nhiều người trong chúng ta đã đọc như vậy từ trước đến nay.

BMW là từ viết tắt của Bayerische Motoren Werke, là hãng xe hơi nổi tiếng thế giới đến từ Đức. Tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn nói hay thậm chí cả giọng của bạn, bạn đã bao giờ nghĩ về cách phát âm của người Đức cho từ này như thế nào chưa?

Thương hiệu BMW

Tên thương hiệu BMW này được đọc như "bi: em d^blju:" trong ngôn ngữ tiếng Anh, giống như "bi em đáp-bờ-liu" trong ngôn ngữ tiếng Việt.

Tuy nhiên, trong tiếng Đức, chữ cái "W" không được đọc như trên, thay vào đó được phiên âm là /vee/ đọc như "vi" trong tiếng Việt. Theo Carscoop, tên thương hiệu này phải được đọc là "bee, ehm, vee", do đó được đọc như "bi em vi" trong ngôn ngữ tiếng Việt.

xe BMW

Thương hiệu BMW không phải hãng duy nhất được phát âm khác so với tiếng Anh. Ví dụ, Porsche được đọc là "por shuh" thay vì "porsh" trong tiếng Anh.

BMW cũng đã chỉ cách đọc đúng tên thương hiệu trong một số video, và hướng dẫn khách hàng đọc theo một số tiếng phổ biến như tiếng Trung, tiếng Pháp, Ý, hay Hà Lan.

logo thương hiệu BMW

Như vậy, với thông tin này, bạn có thể phát âm tên thương hiệu BMW một cách chính xác, thay vì đọc một câu khá dài như trong tiếng Anh. Điều này cũng giúp bạn tự tin hơn khi đọc trước mọi người.

>> 5 ngôi sao thể thao sở hữu dàn siêu xe "khủng" nhất thế giới

Thanh ThanhThanh Thanh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
bmw cách đọc tên bmw

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm