‘Nhờ HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam tiến bước nhanh như gió'

25/10/2019 18:33:00 (GMT+7)

Nhiều tờ báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo là nhân tố chính giúp Việt Nam có bước tiến vượt bậc trên BXH FIFA.

Theo BXH FIFA mới nhất, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên vị trí 97 với 1.245 điểm. Điểm số này cũng giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo quay trở lại top 15 châu Á.

Nhận xét về thành tích này, nhiều tờ báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo chính là nhân tố quan trọng nhất trong thành công của đội bóng Đông Nam Á.

BXH FIFA, Việt Nam, HLV Park Hang Seo, báo Hàn Quốc nói Park Hang Seo, Việt Nam trên BXH FIFA. Các tờ báo Hàn Quốc cho biết HLV Park Hang Seo là nhân tố quan trọng giúp Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA. Ảnh: Lê ThànhTờ MK Sports đưa ra những phân tích: “Kể từ khi có HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam tiến bước nhanh như gió, thứ hạng FIFA tăng không ngừng. Năm 2017, họ vẫn còn ngụp lặn ở vị trí 112. Sau năm 2018, cuối cùng Việt Nam đã lọt được vào top 100 như mục tiêu HLV Park đề ra. Hiện tại, họ đã vươn lên tới vị trí 97”.

Tờ Naver lại lý giải tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam. Việc nhảy vọt từ hạng 121 lên 97 không phải dễ dàng thực hiện, đặc biệt với một quốc gia có thứ hạng trung bình chỉ 121. Nhưng với phép thuật của người đàn ông 60 tuổi, bóng đá Việt Nam đã thực hiện được điều này.

Hơn thế nữa, bóng đá Việt Nam còn soán ngôi Thái Lan, kình địch của mình trong khu vực Đông Nam Á. Tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup 2018) gần nhất, trong khi Việt Nam đã lên ngôi xứng đáng thì Thái Lan chỉ có thể lọt tới vòng tứ kết của giải đấu.

BXH FIFA, Việt Nam, HLV Park Hang Seo, báo Hàn Quốc nói Park Hang Seo, Việt Nam trên BXH FIFA. HLV Park Hang Seo đang thực hiện mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt NamTại sân chơi châu lục, Việt Nam cũng vào tới bán kết ASIAD 2018 và tứ kết Asian Cup 2019 – điều mà bóng đá Thái Lan cùng thời điểm không thực hiện được.

“Trong quá khứ khi nhắc tới bóng đá Đông Nam Á, chúng ta nghĩ đến Thái Lan trước tiên nhưng bây giờ không còn như vậy nữa. Trung tâm của sự thay đổi chính là HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo”, tờ Naver Sports giải thích thêm.

Thứ hạng của tuyển Việt Nam trên BXH FIFA sẽ còn những bước tiến đáng kể hơn nữa nếu đoàn quân của HLV Park Hang Seo giành kết quả thuận lợi trong hai trận đấu với UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Cả hai trận đấu này sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào tháng 11 sắp tới.


Video: Những chia sẻ phát khóc của HLV Park Hang Seo về Việt Nam (Nguồn: Next Sports)

Quang AnhQuang Anh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
HLV Park Hang Seo Việt Nam Thái Lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích