Việt Nam sẽ thay thế Thái Lan tổ chức VCK U23 Châu Á 2020?

20/09/19 09:27:00 (GMT+7)

Với việc chủ nhà Thái Lan đang chậm trễ trong quá trình chuẩn bị VCK U23 châu Á, Việt Nam nổi lên như một cái tên có thể thay thế để đăng cai giải đấu này.

VIDEO Highlights: U23 Việt Nam 4-0 U23 Thai Lan (Nguồn : Next Media)

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông báo sân vận động mới 700th Anniversary ở Chiangmai sẽ không kịp hoàn thành, để phục vụ cho VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau. Hiện tại, có 3 sân vận động đang được cải tạo đúng tiến độ đề ra là Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda. SVĐ Thunder Castle (sân nhà của Buriram United) đang được FAT đưa ra như một phương án thay thế.

U23 Thái Lan bị loại, Việt Nam tổ chức VCK U23 Châu Á, U23 Châu Á 2020, U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan

Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Phatit Suphaphong cho biết, đợt kiểm tra cuối cùng của AFC diễn ra vào 20-24/9. Trong trường hợp, 4 sân vận động đã đăng ký tổ chức không đạt yêu cầu của đoàn kiểm tra, Thái Lan sẽ mất quyền đăng cai giải đấu.

Trước khả năng Thái Lan không thể đăng cai VCK U23 Châu Á, Việt Nam nổi lên như một cái tên sẽ được lựa chọn đăng cai VCK vào năm sau. Trước đó Việt Nam cũng từng chạy đua để đăng cai giải đấu này nhưng không thành công. Đứng trước khả năng được thay thế Thái Lan, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thận trọng: “Tôi không thể nói trước điều gì trong bối cảnh chưa có thông tin chính thức.”

U23 Thái Lan bị loại, Việt Nam tổ chức VCK U23 Châu Á, U23 Châu Á 2020, U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan

Ngoài Việt Nam thì còn có Malaysia và Australia là 2 ứng viên có thể thay thế Thái Lan tổ chức sự kiện này. Cả 2 quốc gia này đã từng cạnh tranh tổ chức VCK U23 Châu Á với Việt Nam và Thái Lan. Trong đó Malaysia có lẽ là cái tên sẵn sàng nhất. Đội U23 của họ đã không thể giành vé tham dự giải đấu vào năm sau. Nếu như được chọn để đăng cai VCK U23 châu Á, U23 Malaysia sẽ thay thế chính U23 Thái Lan để tham dự giải đấu này.

Trao đổi với báo chí, một quan chức của AFC chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi chưa có quyết định chính thức về chuyện này. AFC vẫn tôn trọng và hy vọng Thái Lan hoàn thành tiến độ cải thiện sân thi đấu. Nếu chủ nhà giải đấu phải thay đổi, sẽ có nhiều thứ phát sinh trong 3 tháng tới.”

AFC sẽ tới Thái Lan để kiểm tra lần cuối các công trình vào 20-24/09 tới đây. Chủ nhà có thể cam kết bàn giao trước tháng 12, nhưng AFC sẽ xem xét tính khả thi và tiến độ hoàn thành công trình, nhằm chủ động quyết định nước chủ nhà thay cho Thái Lan 4 tháng trước khi giải đấu bắt đầu.

VCK U23 châu Á năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 – 26/1/2020 , ở 4 thành phố của Thái Lan Bangkok (sân Rajamangala), Songkla (sân Tinsulanon), Chiang Mai (sân 700th Anniversary) và Pathum Thani (sân Thammasat).

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm