Hà Nội FC vẫn còn cơ hội tham dự cúp châu Á vào năm 2020

08/10/2019 20:49:00 (GMT+7)

Hà Nội FC vẫn có hy vọng được tham dự cúp châu Á vào năm tới nếu như giải trình thành công với AFC vào tháng 11 tới đây.

VIDEO HIGHLIGHTS: April 25 0-0 Hà Nội FC (nguồn: Next Sports)

Như chúng tôi mới đưa tin, CLB Hà Nội sẽ mất suất tham dự các giải châu Á vào năm 2020. Lý do là vì theo quy định của AFC, các CLB Việt Nam muốn tham dự các giải châu lục phải tham dự đủ các giải trẻ quy định trong một năm, bao gồm từ U13, U15, U17, U19 và U21. CLB Hà Nội đã không có đội tham dự giải U15 Quốc Gia ở mùa giải năm nay (U15 và U17 là hai giải đấu mà AFC quy định bắt buộc phải tham dự).

Tuy nhiên, hy vọng vẫn còn với Hà Nội FC. Vào tháng 11 tới, AFC sẽ cho các câu lạc bộ không được cấp phép cơ hội để giải trình, nếu như thành công Hà Nội FC sẽ vẫn được tham dự các cúp châu Á vào năm tới. Trao đổi với Bongdaplus, giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của Hà Nội FC cho biết:

“Năm vừa rồi, Hà Nội FC không đăng ký đội U15 thi đấu. Thay vào đó, CLB cho các cầu thủ thuộc lứa tuổi này sang các đội khác thi đấu. Đây có thể xem là sơ suất từ phía Hà Nội. Bản thân đội mắc lỗi thì phải chấp nhận.”

“Vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11, AFC sẽ cho phép Hà Nội FC giải trình về vấn đề này. Trong trường hợp Hà Nội FC giải trình thành công, hợp tình hợp lý, AFC sẽ cho Hà Nội FC thi đấu ở cúp châu Á năm sau. Còn nếu thất bại, chúng tôi sẽ phải làm tốt ở năm 2020 để đủ điều kiện thi đấu ở cúp châu Á 2021. Trong trường hợp này, Hà Nội FC sẽ tham dự một giải đấu trong khu vực Đông Nam Á thuộc hệ thống của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và được AFC thông qua.” - ông Nguyễn Quốc Tuấn bổ sung.

Hà Nội FC, CLB Hà Nội, AFC Cup, AFC Champion League, HLV Chu Đình Nghiêm, Ông Nguyễn Quốc Tuấn Văn Quyết và đồng đội vẫn còn cơ hội tham dự cúp châu Á năm 2020. (Ảnh: Lê Kiên)

Nếu giải trình thành công thì sẽ là một tin vui cho CĐV của Hà Nội FC nói riêng và NHM bóng đá Việt Nam nói chung. Hiện tại, Hà Nội vẫn là CLB mạnh nhất Việt Nam khi họ vừa bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2019. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cũng lọt vào tới chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Với lực lượng hùng hậu gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và những ngoại binh chất lượng, Hà Nội FC vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục.

Đây là lần thứ 2 một đội vô địch V-League không được dự cúp châu Á. Trước Hà Nội, CLB Quảng Nam cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự khi lên ngôi vô địch năm 2017 nhưng không thể tham dự các giải đấu châu lục do không có đội tham dự giải U17 Quốc Gia.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Hà Nội FC CLB Hà Nội AFC Cup AFC Champion League HLV Chu Đình Nghiêm Ông Nguyễn Quốc Tuấn Cúp châu Á năm 2020 VFF

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích