Cựu trung vệ ĐT Việt Nam: 'Cầu thủ thời nay kém thông minh'

30/07/2020 09:07:00 (GMT+7)

Cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng việc phản ứng với các trọng tài trong trận đấu của các cầu thủ là kém thông minh và không cần thiết.

Những vòng đấu vừa qua tại V-League 2020, công tác trọng tài đang gây ra rất nhiều tranh cãi khi liên tục mắc những sai lầm về chuyên môn rất đáng trách. Việc này khiến cho các cầu thủ thi đấu trên sân rất bức xúc và có những hành động có phần thiếu kiềm chế.

Tuy nhiên, cựu trung vệ ĐT Việt Nam - Nguyễn Mạnh Dũng lại không đồng tình với cách mà các cầu thủ phản ứng trong các trận đấu vừa qua. Anh cho rằng đây là những hành động kém thông minh. Chia sẻ với Zing, Mạnh Dũng cho biết:

"Việc phản ứng xuất phát từ phản xạ có điều kiện của cầu thủ, họ mong muốn đội nhà được hưởng lợi thế. Song, đó lại là cách không thông minh cho lắm. Đầu tiên, phản ứng không thành chỉ đem lại sự ức chế cho bản thân, đồng đội, dẫn đến những hành động mất kiểm soát".

cau thu viet nam kem thong minh Trọng tài đang là vấn đề nan giải của V-League 2020

Bên cạnh đó, cựu trung vệ ĐT Việt Nam cũng cho rằng các nhà quản lý, các đội bóng cũng có trách nhiệm với cách hành xử như vậy của cầu thủ:

"Việc phản ứng thái quá còn khiến khán giả có cái nhìn không đẹp mắt về từng cầu thủ, về đội bóng. Nó cho thấy việc giáo dục cầu thủ không được quan tâm đúng mực, buông lỏng quản lý về tư cách cầu thủ của lãnh đạo đội bóng đó.

Chúng ta cần nhớ đội trưởng là người duy nhất có quyền nêu ý kiến và tương tác với trọng tài trên sân. Dù vậy, cách phản ứng cũng phải rất hài hòa. Hành động văn minh sẽ tạo lợi thế về mặt tư tưởng của trọng tài đối với mình và đội nhà".

Mới đây V-League 2020 đã buộc phải tạm hoãn vì nguy cơ đại dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam. Nhiều đội bóng đã đề xuất kết thúc sớm mùa giải năm nay, tuy nhiên phía VPF khẳng định V-League 2020 sẽ vẫn tiếp tục và chỉ dừng lại khi có yêu cầu từ chính phủ.

VIDEO: Công Phượng nổi nóng quát thẳng mặt trọng tài (Nguồn: Next Media)

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Nguyễn mạnh dũng trọng tài v-League V-League 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích