• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

CHÍNH THỨC: AFC hoãn VCK Futsal châu Á 2020 vì virus Corona

03/02/2020 20:25 (GMT+7)
A A+ A++

Mới đây, LĐBĐ Châu Á đã chính thức thông báo hoãn vô thời hạn VCK Futsal châu Á 2020 được tổ chức tại Turkmenistan vì Virus Corona.

Highlights: Futsal Việt Nam đánh bại Nhật Bản tại VCK Châu Á 2016 (Fox Sports)

Virus Corona đang có những diễn biến hết sức phức tạp ở Việt Nam, cũng như trên toàn châu Á. Hàng loạt những giải bóng đá hàng đầu đã phải thông báo dời lịch thi đấu để phòng tránh bệnh dịch này. Mới đây nhất, LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo sẽ tạm hoãn VCK Futsal châu Á 2020 vô thời hạn do lo ngại những tác động của đại dịch virus Corona.

AFC hoan vck futsal chau A

Trong thông báo mới nhất trên trang chủ của mình, AFC chia sẻ: "Sau khi trao đổi với các đội tuyển tham dự, LĐBĐ châu Á đã đưa ra quyết định sẽ tạm hoãn VCK Futsal châu Á tại Turkmenistan từ ngày 26/2 tới 8/3 sắp tới.

Quyết định này được đưa ra bởi vì những lo ngại về diễn biến khó lường của virus Corona thời điểm hiện tại. Và để an toàn cho các cầu thủ, cũng như ban huấn luyện của các đội bóng tham dự, chúng tôi cho rằng quyết định này là cần thiết. AFC sẽ theo dõi diễn biến của virus Corona và công bố thời điểm tổ chức giải đấu tới các đội tuyển".

ĐT Futsal viet nam bi anh huong

Đây là quyết định hoàn toàn dễ hiểu của AFC trước bối cảnh cả châu Á đang điêu đứng vì virus Corona. Ngay cả tổ chức y tế Thế giới (WHO) cũng đã đưa ra tình trạng khẩn cấp với loại virus này.

VCK Futsal châu Á 2020 cũng chính là vòng loại cho Futsal World Cup 2020. Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam đã lên kế hoạch tập huấn tại Tây Ban Nha vào ngày 9/2 tới đây. Thông báo mới nhất của AFC sẽ khiến cho kế hoạch của ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải có ít nhiều thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.


Author Thethao247.vn Lam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Virus Corona VCK Futsal châu Á 2020 AFC hoãn giải Futsal châu Á Futsal Việt Nam
Xem thêm