Lingard kiến tạo kém hơn cả... tù nhân

30/08/19 21:17:00 (GMT+7)

Các con số thống kê chỉ ra rằng Jesse Lingard thi đấu không thực sự hiểu quả, HLV Solskajer nên cân nhắc về vị trí của anh trong đội hình MU.

 

VIDEO: Kỹ năng của Lingard

Nếu so sánh Lingard với một cầu thủ mới ra tù cách đây 3 tháng là Adam Johnson thì khả năng kiến tạo của cầu thủ MU có phần yếu thế hơn. Cả 2 cầu thủ này đều có nhiệm vụ hỗ trợ các tiền đạo ghi bàn, chơi ở các vị trí gồm chạy cánh hoặc tiền vệ công. Trong 6 mùa giải Ngoại hạng Anh gần nhất, Lingard đã có 12 lần hỗ trợ các đồng đội ghi bàn trong khi con số này của Johnson là 13 kiến tạo.

Đáng chú ý là Adam Johnson đã ngừng chơi bóng cách đây 3 năm, lần cuối cùng anh ra sân là ở mùa giải 2015/2016 trong màu áo Sunderland. Anh bị kết án vì phạm tội ấu dâm trong thời gian còn khoác áo Man City. Ngày 22/03 năm nay, Johnson đã được đặc xá sau khi hoàn thành một nửa bản án có thời hạn 6 năm dành cho tội "quấy rối tình dục" và "giao cấu với trẻ vị thành niên".

MU, Man Utd, Manchester United, tin MU, tin Man Utd, tin Ngoại hạng Anh, Ngoại hạng Anh, chuyển nhượng MU, chuyển nhượng Man Utd, tin chuyển nhượng MU, tin chuyển nhượng Man Utd, Lingard, Lingard MU, Jesse Lingard, Johnson, Adam Johnson, Man City, Manchester City, tin Man City

Cuộc sống của Johnson không hề dễ dàng. Tại nhà tù Armley, thật không may, ngoài việc ghét kẻ ấu dâm thì nhiều tù nhân lại hâm mộ MU, kình địch của Man City mà Johnson từng khoác áo. Và thế là anh ta trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của đám tù nhân rảnh việc. Thậm chí những đại ca trong tù còn treo thưởng thuốc lá và chocolate cho những ai khiến Johnson no đòn, hoặc ném trúng "bom napalm", thứ được tạo ra bởi hỗn hợp đường và nước sôi. Giá như trước đây anh không thi đấu cho Man City mà thay vào đó Johnson khoác áo MU như Lingard thì có thể cuộc sống trong trại giam sẽ đỡ khắc nghiệt với anh hơn.

MU, Man Utd, Manchester United, tin MU, tin Man Utd, tin Ngoại hạng Anh, Ngoại hạng Anh, chuyển nhượng MU, chuyển nhượng Man Utd, tin chuyển nhượng MU, tin chuyển nhượng Man Utd, Lingard, Lingard MU, Jesse Lingard, Johnson, Adam Johnson, Man City, Manchester City, tin Man City

Lingard không còn trẻ, cầu thủ này năm nay đã 26 tuổi nhưng thành tích kiến tạo còn kém hơn cả một người đã bỏ chơi bóng được 3 năm. Nếu không thoát khỏi cái khuôn của một 'cựu tài năng trẻ' thì anh sẽ sớm phải nhường chỗ cho các tài năng trẻ như Daniel James và Mason Greenwood. Lingard từng được đích thân HLV Ferguson đôn lên đội một của MU, nhà cầm quân người Scotland từng dự đoán rằng phải đến năm 23 tuổi thì Lingard mới bộc lộ tài năng. Và đúng như vậy, ở tuổi 23 Lingard đã cho thấy tiềm năng rất lớn, nhưng vấn đề là từ đó đến nay anh gần như không phát triển thêm được nữa.

Sắp tới có thể MU sẽ đón thêm bom tấn Jadon Sancho từ Borussia Dortmund. Nếu Lingard không muốn bật bãi khỏi Old Trafford thì anh nên sớm chứng tỏ ảnh hưởng của mình với Man Utd.

Chính MinhChính Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
MU Man Utd Manchester United tin MU tin Man Utd tin Ngoại hạng Anh Ngoại hạng Anh chuyển nhượng MU chuyển nhượng Man Utd tin chuyển nhượng MU tin chuyển nhượng Man Utd Lingard Lingard MU Jesse Lingard Johnson Adam Johnson Man City Manchester City tin Man

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích