• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Huyền thoại Real sắp làm chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha nhờ tin sốc từ đối thủ

15/04/2020 12:16 (GMT+7)
A A+ A++

Cựu đội trưởng Real Madrid Iker Casillas được cho là sẽ đắc cử làm chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bởi đối thủ cạnh tranh gặp rắc rối lớn.

Iker Casillas có lợi thế lớn để đánh đánh bại chủ tịch đương nhiệm Luis Rubiales trong cuộc bầu cử cho chiếc ghế điều hành cao nhất LĐBĐ Tây Ban Nha (REFE). Thủ môn của FC Porto được dự đoán sẽ chiến thắng với 80 phiếu bầu so với 59 phiếu của đối thủ, theo báo chí nước này. Cuộc bầu cử vốn được lên lịch vào tuần sau, nhưng bị hoãn lại vì dịch bệnh.

Real Madrid, Iker Casillas, LĐBĐ Tây Ban Nha

Mới đây, huyền thoại của Real Madrid lại có thêm một lợi thế nữa khi đối thủ của anh tự 'bắn vào chân mình'. Theo báo giới Tây Ban Nha, ông Rubiales sẽ phải tham dự phiên điều trần vào ngày 21/5 tại tòa án ở thủ đô Madrid. Thẩm phán đã quyết định khởi động các thủ tục tố tụng đối với ông Rubiales và Tổng thư ký REFE Andreu Camps liên quan đến vụ điều tra làm giả tài liệu công khai.

Cụ thể, một sửa đổi trong điều luật về quy mô hội đồng điều hành đã được công bố hồi cuối năm nhưng thực tế thì sửa đổi này chưa được thông qua bỏ phiếu. Ông Rubiales đã bị khiếu nại và việc phê duyệt của ông đối với sửa đổi đó được cho là cấu thành tội phạm giả mạo tài liệu.

Real Madrid, Iker Casillas, LĐBĐ Tây Ban Nha

Iker Casillas, đội trưởng giành từng vô địch World Cup của Tây Ban Nha được ủng hộ bởi phần đông người hâm mộ và các cựu cầu thủ. Trước đây, cựu cầu thủ Real Madrid còn yếu thế do Rubiales nhận được nhiều sự ủng hộ của các thành viên liên đoàn về phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhưng sự kiện mới nhất đã làm cục diện thay đổi.

>>> Đồng đội bị phạt tù vì bỏ cách ly, sao Real Madrid 'lạnh gáy'

Author Thethao247.vn Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
La Liga
Real Madrid Iker Casillas
Xem thêm