Huyền thoại cầu lông ĐNÁ tin Lin Dan khó có cửa đến Olympic Tokyo

21/05/2020 13:39:00 (GMT+7)

Lee Chong Wei và Lin Dan từng là cặp kỳ phùng địch thủ của làng cầu lông thế giới, nhưng hiện tại tay vợt Malaysia không dám tin vào khả năng của đối thủ Trung Quốc.

Lin Dan (Hán Việt: Lâm Đan) hiện đang xếp thứ 19 trên thế giới và có hai tay vợt Trung Quốc khác xếp trên anh - Chen Long và Shi Yuqi - trong khi chỉ có hai tay vợt có thể đủ điều kiện dự Olympic đến từ cùng một quốc gia nếu cả hai đều nằm trong top 16 của bảng xếp hạng thế giới.

Huyền thoại cầu lông người Malaysia gốc Hoa Lee Chong Wei (Lý Tông Vỹ) nói rằng Lin Dan của Trung Quốc sẽ khó có thể tham dự Olympic Tokyo. Lin Dan, chủ nhân của 2 tấm HCV Olympic và là đối thủ trong sự nghiệp lẫy lừng của Lee Chong Wei, đang tìm cách cạnh tranh vé dự kỳ Olympic thứ năm liên tiếp của mình.

Lee Chong Wei, Lin Dan, Olympic Tokyo, cầu lông, trung quốc, malaysia Lee Chong Wei (trái) và Lin Dan (phải). Ảnh: Internet

Lee Chong Wei nói với Hoa Nam Tảo Báo: "Tôi nghĩ sẽ tương đối khó nếu Lin Dan muốn tham gia Olympic, bởi vì chỉ có hai người từ đội Trung Quốc có thể tham gia. Nếu anh ấy thực sự muốn tham gia Thế vận hội, anh ấy phải nằm trong top hai để đi."

Tay vợt huyền thoại người Malaysia đã giải nghệ từ năm ngoái cho rằng đối thủ một thời cũng chịu gánh nặng tuổi tác: "Cầu lông cũng chịu ảnh hưởng của tuổi tác. Khi bạn già đi, việc thi đấu với các vận động viên trẻ thực sự khó khăn hơn."

>>> Lei Chong Wei đả bại Lin Dan tại bán kết Olympic

VIDEO: Những pha cầu lông đỉnh cao giữa Tiến Minh và Lee Chong Wei

Bắc Minh Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lee Chong Wei Lin Dan Olympic Tokyo cầu lông trung quốc malaysia

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích