• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

'ĐTQG của Chúa' đá 26 năm không thắng nổi 1 trận

14/04/2020 10:46 (GMT+7)
A A+ A++

Là một đội tuyển quốc gia có trụ sở ở trong lòng thủ đô Roma nhưng lại không phải đội tuyển Ý, đội bóng này tự hào là đại diện của Chúa trời.

Đội tuyển quốc gia đặc biệt này không gì khác ngoài ĐT Vatican. Chúng ta phải biết rằng Vatican là một quốc gia, và dù không có liên đoàn bóng đá nhưng Giáo hoàng John Paul Đệ nhị cũng thành lập đội tuyển vào năm 2000 để cổ vũ cho phong trào tập luyện thể thao, đồng thời truyền tải những lời răn của Chúa.

Dù chính thức thành lập năm 2000, nhưng thực tế thì đội tuyển này đã có trận đấu quốc tế đầu tiên với đội B của San Marino tại Roma, Ý. Trận đấu có kết quả 0-0 do San Marino cũng là độ bóng yếu. Kể từ đó, họ chơi tổng cộng 7 trận với tư cách một ĐTQG và chưa giành bất kì chiến thắng nào (hòa 4, thua 3).

ĐTQG Vatican, đội tuyển Ý, Roma

Tuy nhiên, khi đụng độ các CLB 4 lần, ĐT Vatican đã có chiến thắng trước SV Vollmond của Thụy Sĩ với tỷ số 5-1 hồi năm 2016. Thêm vào đó, Vatican đã thắng 1-0 trước Lutherstadt Wittenberg, một địa phương của Đức.

Do không phải thành viên FIFA, Vatican chỉ góp mặt ở bảng xếp hạng ELO với vị trí 220/239 (bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nam của trang eloratings.net, tồn tại độc lập với bảng xếp hạng FIFA). Bóng đá chỉ là nghề tay trái của các thành viên ĐT Vatican. Ngôi sao nổi tiếng nhất - Alessandro Quarto - vốn là một mục sư, từng khoác áo nhiều CLB bán chuyên ở Ý.

ĐTQG Vatican, đội tuyển Ý, Roma

Hiện tại, HLV của ĐT Vatican là Gianfranco Guadagnoli người Ý, kiêm nhiệm cả đội nữ của Thành quốc Vatican. Trong lịch sử, ghế HLV của đội bóng từng được đảm nhận bởi HLV huyền thoại Giovanni Trapattoni năm 2010.

>>> Huyền thoại Chelsea từng đá ở Việt Nam chiến thắng ung thư

VIDEO: Leo Messi ghi bốn bàn vào lưới Arsenal

Author Thethao247.vn Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
CUP C1
ĐTQG Vatican đội tuyển Ý Roma
Xem thêm