Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Uống bao nhiêu nước cho đủ để giảm cân?

18/05/2022 16:11 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp giảm cân. Thế nhưng bao nhiêu nước mới được cho là "nhiều"?

Chế độ ăn giảm mỡ bụng đòi hỏi bản thân phải nghiêm túc thực hiện một số kế hoạch như ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn, ngủ 6-8 giờ mỗi đêm và uống nhiều nước.

Nước không chỉ giúp bạn tiết kiệm calo mà còn rất cần thiết cho não trở nên sắc bén hơn và giữ cho cơ quan hoạt động tốt.

uong nuoc giup giam can

Nghe từ cần uống "nhiều" nước, bạn có thể hơi bối rối và khó hình dung. Với nhiều người, uống 8 cốc nước dung tích 250 ml là đủ tiêu chuẩn, nhưng những người khác có thể cần nhiều hoặc ít hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là những phân tích chỉ ra lượng nước bạn nên uống để giảm cân.

1. Đối với người bình thường

Mặc dù mỗi người đều có nhu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung lượng nước - 2000 ml 1 ngày là đủ và có thể thúc đẩy quá trình giảm cân cho người bình thường hay ai đó đơn giản chỉ muốn giảm vài ký.

Đây không phải con số quá áp đảo, nhưng thách thức đối với hầu hết mọi người rằng họ có thể uống đủ từng đó trong một ngày hay không.

meo giam can

Theo nghiên cứu của CDC - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, 43% người lớn chỉ uống 4 cốc nước hoặc thậm chí ít hơn trong 1 ngày. Như vậy, là hoàn toàn không đủ.

Thực tế, bạn có thể chỉ uống khi bạn khát. Tuy nhiên, sau khi uống 2000 ml nước mà bạn vẫn còn khát, hãy điều chỉnh lượng ăn cho phù hợp.

Ở một mặt khác, nếu uống quá nhiều nước khiến bạn khó chịu, hãy dừng lại vì nhiều nước có thể dẫn đến hạ natri máu hay còn gọi là cơ thể nhiễm độc nước.

Nghiêm trọng hơn là gây ra sưng trong não, co giật và hôn mê. Một trong những cách uống nước sai cũng có thể dẫn đến sự nguy hiểm này.

2. Đối với người hoạt động nhiều

Nếu bạn là người tập gym ở phần lớn thời gian hay là vận động viên, bạn sẽ cần nhiều nước hơn so với 2000 ml nước tiêu chuẩn. Lý do là cơ thể bạn bị mất nước khi đổ mồ hôi nhiều.

giam can bang uong nuoc

Trường Cao đẳng Y học Thể thao Hoa Kỳ khuyên rằng họ nên uống thêm khoảng 500 ml nước trước khi tập thể dục, nhấm nháp 120-240 ml nước trong khi tập và 500 ml khác sau khi tập thể dục.

Bạn cũng có thể tự cân trước khi tập thể dục và xem bạn đã hao bao nhiêu. Uống 500 ml cho mỗi ký bị mất.

3. Đối với người thừa cân

Đối với những người thừa cân hoặc béo phì, nhu cầu nước của họ có sự khác biệt. Theo các nhà khoa học, họ sẽ cần uống nhiều nước hơn và đúng cách để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Một bài toán đơn giản là bạn nên uống một lượng nước bằng nửa trọng lượng cơ thể nhân bội số 30 ml. Ví dụ, một người nặng 180 ký nên uống 2700ml (90*30).

Một nghiên cứu được xuất bản trên Annals of Family Medicine chỉ ra rằng những người có chỉ số BMI cao hơn thường ít có thể dự trữ được nước trong cơ thể.

uong nuoc giam can

Nghiên cứu cho thấy nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu và đóng vai trò lớn trong việc giảm cân giống như thực phẩm giảm cân và tập thể dục.

Các nhà khoa học của Virginia Tech phát hiện ra rằng những người lớn thừa cân khi uống khoảng 500ml nước trước bữa ăn có thể giảm hơn 1.5kg so với những người không uống, và giảm đến 4.5kg sau 12 tuần.

Nhìn chung, tùy thuộc vào cơ thể mà nên uống các lượng nước khác nhau và con số 2000ml chỉ là một căn cứ gợi ý.

4. Dấu hiệu "đủ nước"

Một dấu hiệu cho thấy bạn đã uống đủ nước dựa vào màu của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc gần như trong, nghĩa là bạn đã đủ nước.

Như vậy, nếu thấy nước tiểu có màu vàng đậm hơn, hãy uống thêm nước.

uong nuoc du de giam can

Khát nước, khô miệng, đau đầu hay thậm chí chóng mặt và thờ ơ cũng là các dấu hiệu cho thấy bạn đang mất nước.

Hãy uống một cốc nước 30ml cho mỗi đồ uống có cồn mà bạn tiêu thụ và bổ sung thêm hoa quả như dưa hấu, dưa chuột.

Hãy lấy một chai nước có thể tái sử dụng và đừng ngại đổ đầy sau mỗi lần uống hết. Uống nước là một trong những cách thức giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả cao. Hãy cố gắng thực hiện nghiêm ngặt.

Author Thethao247.vn Đặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
uống nước giảm cân mẹo giảm cân
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo