TTK Lê Hoài Anh: 'HLV Nhật Bản sẽ phân tích đối thủ của Việt Nam'

13/08/2020 10:47:00 (GMT+7)

Tổng thư ký LĐBĐVN VFF Lê Hoài Anh hy vọng ông Adachi và ông Akira sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong việc phân tích, đánh giá đối thủ cho các ĐTQG Việt Nam.

Sau khi chia tay GĐKT Jurgen Gede, LĐBĐ Việt Nam đã ký hợp đồng với ông Yusuke Adachi. Chuyên gia người Nhật Bản sẽ trở thành tân GĐKT và đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian 3 năm tới. HLV người Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam từ ngày 10/8 và đang thực hiện cách ly 14 ngày để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh chia sẻ: “Như các bạn đã biết, sau khi ông Juergen Gede kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 30/6, VFF đã mời ông Yusuke Adachi làm GĐKT. Đây là gương mặt quen thuộc đối với các HLV Việt Nam. Bởi ông Adachi chính là giảng viên cao cấp của AFC và đã tham gia giảng dạy các khóa học HLV chuyên nghiệp do AFC tổ chức. Có thể nói trình độ giảng dạy, kế hoạch của ông Adachi là rất ấn tượng. Và điều đó là một trong những lý do để VFF chọn ông Adachi làm tân GĐKT của bóng đá Việt Nam.

“Ông Adachi sẽ kết hợp với ông Ijiri Akira (HLV U19 nữ Việt Nam). Đó cũng là một người Nhật Bản. Chúng ta sẽ có cặp bài trùng trong việc đào tạo đội ngũ HLV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như tiêu chí xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp hay các ĐTQG” – theo Bongdaplus.

hlv adachi Ông Adachi và HLV Toshiya Miura

Ông Adachi là giảng viên cao cấp của AFC, trong khi ông Akira là giảng viên bóng đá Nhật Bản. Cả hai hứa hẹn sẽ kết hợp tốt với nhau trong thời gian tới. Ông Adachi sẽ là người chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và Trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển của bóng đá quốc tế.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng chia sẻ VFF hy vọng ông Adachi và kể cả ông Akira sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong việc phân tích, đánh giá đối thủ cho các ĐTQG Việt Nam. Bên cạnh đó, việc phân tích các ĐTQG Việt Nam, lối chơi từ mặt mạnh, mặt yếu cũng rất cần thiết để VFF lên chiến lược hợp lý trong việc phát triển các đội tuyển.

Highlights TPHCM 0-3 Hà Nội FC (Vòng 11 V-League 2020). Nguồn: NEXT Media

Lê ThànhLê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
bóng đá việt nam ttk lê hoài anh lđbđ việt nam vff

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích