tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ sáu, 21/02/2020 10:10 AM GMT +7

HLV Park Hang Seo: "Tôi cảm thấy tự hào vì tiếp tục là HLV Việt Nam"

Trong buổi Lễ gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bày tỏ niềm tự hào khi tiếp tục được dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Like fanpage Esports247 để xem bóng đá PES đỉnh cao!

Trực tiếp Lễ gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF

Phần trả lời câu hỏi của ông Park Hang Seo và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn:

Đối với ông, việc khó khăn nhất trong việc đàm phán hợp đồng với VFF nằm ở khâu nào. Mục tiêu cụ thể của ông nhắm đến tầm cỡ châu lục hay thế giới?

HLV Park Hang Seo: "Tôi không phải là người trực tiếp thương thảo, tôi đã uỷ quyền cho người đại diện. Hai bên chúng tôi đã thoả thuận thành công và đi đến thống nhất. Trong quá trình đàm phán, tôi luôn luôn đưa ra phương hướng là tôi sẽ phụ trách cả 2 đội ĐTQG và U22. Cái quan trọng nhất là sự thấu hiểu giữa 2 bên.

Bóng đá là trò chơi tập thể, tôi phải trao đổi thêm với các trợ lý của tôi. Việc chúng ta nghiên cứu và đàm phán khá lâu, đó chính là một trong những vấn đề.

Về mục tiêu, tôi vẫn luôn giữ tâm thế như trong 2 năm vừa qua để đặt kết quả tốt nhất. Chỉ số chờ đợi của nhân dân bóng đá Việt Nam ngày càng cao hơn. Tôi cũng sẵn sàng tâm thế để đáp ứng được sự chờ đợi này.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng, hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, mức lương của HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực thế nào để ký kết hợp đồng với ông Park Hang Seo?

Ông Trần Quốc Tuấn: "Xin chúc mừng ông Park Hang Seo đã có 2 năm làm việc hết sức tập trung, đạt được rất nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam. Trên cơ sở những gì đã phối hợp với nhau trong công việc, chúng tôi tiếp tục hoạch định ra hướng đi mới trong thời gian tiếp theo.

Trong quá trình phối hợp gia hạn hợp đồng, làm sao để tìm ra cách duy trì thành công như 2 năm vừa qua, là tiền đề để phát triển sâu hơn, hướng đến những mục tiêu xa hơn. Chúng tôi tiếp tục duy trì đầu tư cho bóng đá trẻ, lứa U17, U19. Đây là lứa tương lai của bóng đá Việt Nam.

Chúng tôi đã ngồi với nhau rất kỹ, vạch ra kế hoạch chi tiết từ nay cho đến 3 năm sau, làm sao để chúng ta có được lực lượng kế cận tốt. Ông Park Hang Seo cũng muốn sau thành tích này cũng muốn duy trì và nâng thành tích lên cao hơn nữa. Trong bóng đá hiện đại, các nước đều nâng cao đầu tư và hướng đến World Cup 2026. Chính vì vậy chúng tôi phải ngồi lại và làm việc để cố gắng hiện thực hoá mục tiêu.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng, hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, mức lương của HLV Park Hang Seo

Cảm xúc của ông Park Hang Seo như thế nào sau khi ký kết hợp đồng?

HLV Park Hang Seo: "Trước khi ký hợp đồng tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Nhiều người khuyên tôi nên có sự nghỉ ngơi sau khi có kết quả tốt. Tôi biết người dân Việt Nam có sự chờ đợi rất nhiều, tôi không biết có thể thoả mãn được chỉ số chờ đợi rất cao của người Việt Nam không. Tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải là lần cuối cùng ký hợp đồng với VFF hay không?

Tôi biết mọi người rất yêu mến chúng tôi. Tôi, những thành viên trong BHL, các cầu thủ sẽ tiếp tục chuẩn bị để thực hiện và chinh phục các thử thách mới. Trong thời gian qua, tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ Lãnh đạo VFF, họ đã trao đổi với người đại diện của tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy tự hào vì tiếp tục là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam".

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng, hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, mức lương của HLV Park Hang Seo

Ông Trần Quốc Tuấn: “Hợp đồng trước đây của LĐBĐ Việt Nam với ông Park Hang Seo có nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, các vấn đề về lương cần Phó chủ tịch tài chính lo liệu. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của ông Đoàn Nguyên Đức trong việc hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam. Đây là một trong những điều kiện giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công”.

HLV Park Hang Seo: “Tôi nhớ đến giây phút này 2 năm trước. Tôi nghĩ ông Đoàn Nguyên Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi và bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam, tôi luôn biết ơn ông ấy”.

Câu hỏi: Ban trợ lý người Hàn có được cải thiện chế độ không? LĐBĐ Việt Nam huy động nguồn tiền từ đâu, liệu điều đó có ảnh hưởng đến việc đầu tư đến các đội trẻ không?

Ông Trần Quốc Tuấn: “Trong suốt thời gian vừa qua, đội tuyển quốc gia đã gặt hái được nhiều thành công từ cấp độ ĐTQG cho đến U22, tại các sự kiện châu lục và khu vực. Tất cả những sự thành công ấy, các thành viên đội tuyển đều được tưởng thưởng xứng đáng. Chúng tôi không phân biệt vị trí này, hay vị trí kia. Mọi người đều được thưởng xứng đáng.

Về nguồn tài chính, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thống lâu năm. Có nhiều nhà tài trợ khác nhau, mới đây nhất, chúng tôi có những cuộc trao đổi không chỉ về tài chính mà còn là định hướng phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi đã nhận được sự đồng thuận để hiện thực hoá tối đa mục tiêu sắp tới, với chiều sâu không chỉ về tài chính.

Trong thời gian tới chúng tôi sẽ công bố các đơn vị tiếp tục đồng hành với bóng đá Việt Nam để trong 3 năm tới, bóng đá tiếp tục có sự phát triển, có chiều sâu như những gì đã mong ước. LĐBĐ Việt Nam tự tin vào các điều kiện này”.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng, hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, mức lương của HLV Park Hang Seo

Về việc VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo, ông Trần Quốc Tuấn có thể tiết lộ về mức lương và đơn vị tài trợ không?

Câu hỏi này tôi không được phép tiết lộ. LĐBĐ Việt Nam nhận được rất nhiều đề nghị từ các đối tác. Chúng ta đang có tổng cộng 12 đội, các đội đều được đầu tư mạnh mẽ. Có thể thành công hoặc thất bại nhưng các đội đều được đầu tư và bảo đảm nhiệm vụ. LĐBĐ Việt Nam dù có hay không có nhà tài trợ vẫn phải duy trì đầy đủ quyền lợi cho mọi người.

HLV Park Hang Seo phát biểu: "Xin chào quý vị, tôi là Park Hang Seo - HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Kính thưa NHM bóng đá Việt Nam, các quý vị khách quý, xin gửi lời cảm ơn đến quý vị đã dành thời gian để có mặt trong chương trình này.

Tôi lại nhớ giây phút tổ chức họp báo cách đây 2 năm. Khi ấy tôi cũng nói với các quý vị một vài tầm nhìn. Thứ nhất, chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại và sử dụng các tài năng trẻ để tạo ra sự hài hoà giữa cũ và mới trong đội tuyển.

Thứ hai, tạo ra một khái niệm bóng đá là một đội tạo ra sự thấu hiểu, thông qua sự đoàn kết, hướng đến trở thành một đội bóng mạnh vươn tầm châu lục. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Hai năm đã trôi qua trong những mục tiêu mà tôi đã nói, có những mục tiêu đã đạt được, có những mục tiêu vẫn đang thực hiện.

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng, hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, mức lương của HLV Park Hang Seo

Tuy nhiên tôi cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa cho BHL. Tôi vẫn đang nỗ lực để hoàn thành, tôi vui mừng với thành quả đó. Giây phút này, tôi cảm thấy trách nhiệm càng nặng nề hơn. Trong 2 năm qua, cầu thủ của tôi đã phát triển, tôi tin các cầu thủ có khả năng cạnh tranh ở đấu trường quốc tế.

Việc các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia, đó cũng là một thành quả lớn. Đội ngũ ĐTQG chúng tôi sẽ tiếp tục tham dự giải đấu trong nước như đã làm ở những mùa giải vừa qua, phát triển chất lượng cầu thủ một cách vững chắc. Chúng tôi sẽ nỗ lực dẫn dắt ĐTQG và đội Olympic một cách thuần thục hơn nhờ những trao đổi thường xuyên.

Gần đây ở Việt Nam mối quan tâm dành cho bóng đá nhiều hơn, những sự đầu tư lớn dần được thực hiện. Tôi rất hoan nghênh đến đào tạo bóng đá trẻ, tôi mong chúng ta sẽ đầu tư nhiều hơn nữa đến đào tạo bóng đá trẻ. Những nhà chuyên môn cần tầm nhìn dài hạn trong bóng đá. Trong 2 năm vừa qua, thông qua một phương tiện trung gian là bóng đá, Hàn Quốc và Việt Nam là 1. Chúng ta đã thấy một hình ảnh anh em rất thú vị.

Tôi rất vui mừng vì bóng đá đóng góp vào tình hữu nghị giữa 2 nước. Tôi hy vọng đóng góp được công sức của mình vào sự phát triển tình hữu nghị của 2 nước. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn mọi người đã có mặt ở đây và ủng hộ tôi và ĐTQG Việt Nam".

10:40 Buổi lễ chính thức bắt đầu! Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam đọc diễn văn khai mạc.

Thời gian: 10h30 sáng hôm nay

Địa điểm: LĐBĐ VN VFF

Sau khoảng thời gian dài đàm phán, cuối cùng VFF và HLV Park Hang Seo đã đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng mới. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, đồng thời nhận mức lương cao kỷ lục đối với một HLV dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng sau những gì ông Park đã mang về cho bóng đá nước nhà.

Lễ gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF sẽ diễn ra từ 10h30 phút sáng ngày 7/11, tại trung tâm VFF. Trong chương trình này, nhà cầm quân 60 tuổi sẽ trả lời phỏng vấn báo chí, chụp hình lưu niệm và nhận hoa, áo đấu từ VFF.

Theo Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 Hà Nội FC 26 30 53
2 TP Hồ Chí Minh 26 12 48
3 Than Quảng Ninh 26 8 39
4 Becamex Bình Dương 26 0 36
5 Sài Gòn 26 -3 36
6 Viettel 26 -7 36
7 Sông Lam Nghệ An 26 6 35
8 HAGL 26 -1 35
9 Quảng Nam 26 5 34
10 SHB Đà Nẵng 26 0 33
11 Nam Định 26 -9 31
12 Hải Phòng 26 -11 30
13 Thanh Hóa 26 -16 26
14 Sanna Khánh Hoà 26 -14 25