Việt Nam còn CLB duy nhất trụ lại top 10 của Đông Nam Á

15/03/2019 20:42:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - ĐKVĐ V-League là đội bóng duy nhất của Việt Nam trụ lại trong top 10 của bảng xếp hạng các CLB Đông Nam Á vừa được trang thống kê Footy Ranking công bố.

Hà Nội FC đã tăng thêm 9 bậc từ thứ 86 vào cuối năm 2018 lên vị trí 77 trên bảng xếp hạng các CLB của AFC. Qua đó, đội bóng thủ đô là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam còn trụ lại trong top 10 các CLB Đông Nam Á. Hà Nội FC có thêm 5.13 điểm sau những kết quả khả quan tại vòng play-off AFC Champions League và AFC Cup.

ha noi, afc, dong nam a, afc cup, afc champions league Việt Nam chỉ có Hà Nội FC nằm trong top 10 CLB Đông Nam Á theo xếp hạng của AFC

Trong khi đó, CLB có thứ hạng cao nhất của V.League trong năm 2018, B.Bình Dương, bật khỏi 10 CLB hàng đầu khu vực với vị trí 88 của AFC. Đội bóng đất thủ chỉ có một điểm trong hai trận đầu tiên ở AFC Cup 2019. Các CLB còn lại của V.League trong BXH này là Thanh Hóa (99), Sông Lam Nghệ An (108) và Than Quảng Ninh (108).

Trong khi đó, các CLB hàng đầu trong khu vực vẫn giữ được vị trí ổn định trên bảng xếp hạng AFC. Johor Darul Ta'zim vẫn là đầu tàu của Đông Nam Á khi xếp thứ 28 với 35,71 điểm. Đội bóng của Xuân Trường, Buriram United và Ceres Negro lần lượt bám đuổi đại diện Malaysia với vị trí thứ 31 và 31. Top 50 các CLB châu lục còn có sự xuất hiện của Muangthong United (Thái Lan, 40) và Home United (singapore, 48). Các đại diện Việt Nam còn để nhà vô địch Myanmar, Yangon  tiếp tục qua mặt với vị trí thứ 67.

Bảng xếp hạng các CLB châu Á của Footy Ranking thống kê những màn trình diễn của các CLB tại hai sân chơi châu lục là AFC Champions League và AFC Cup. Điểm số các đội bóng sẽ quyết định trực tiếp đến thứ bậc của giải VĐQG và số suất dự các giải đấu hàng đầu châu lục cấp CLB. Hiện tại, V.League vẫn dậm chân ở vị trí thứ 10 khu vực Đông Á, đồng nghĩa với một suất dự sơ loại AFC Champions League.

Lê TrungLê Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ha noi afc dong nam a afc cup afc champions league

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích