Tại sao bạn nên mua quần áo thể thao chính hãng?

05/03/19 16:36:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Hiện nay, trên thị trường, quần áo thể thao nhái các nhãn hiệu lớn có giá rất rẻ. Tuy nhiên, bạn nên mua quần áo thể thao chính hãng để đảm bảo luyện tập an toàn, hiệu quả.

1. Quần áo thể thao chính hãng đảm bảo chất lượng tốt nhất

Khác biệt lớn nhất giữa hàng thể thao chính hãng và hàng nhái nằm ở chất lượng. Hàng thể thao chính hãng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để phát triển một sản phẩm mới, một hãng thể thao thường mất nhiều năm nghiên cứu.

Nike mất 2 năm nghiên cứu mới có thể đưa công nhệ Dry-Fit vào các sản phẩm quần áo. Công nghệ bootst của ADIDAS được bắt đầu nghiên cứu vào năm 2007 nhưng đến 2013 sản phẩm đầu tiên mới ra mắt. Tất cả đều nhằm mục tiêu đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Quần áo thể thao chính hãng luôn đảm bảo chất lượng

Trong khi đó, hàng nhái thường chỉ mô phỏng vẻ bề ngoài bằng các vật liệu tương tự và không có khả năng đạt tới chất lượng như hàng chính hãng. Hàng nhái thường không đạt được trọng lượng, khả năng thấm hút mồ hôi kém và không ổn định như hàng chính hãng.

2. Giá bán quần áo thể thao chính hãng rõ ràng

Giá bán hàng chính hãng được công khai trên tất cả các kênh phân phối. Điều này thường không gặp với hàng nhái. Hàng nhái không có giá cố định và thường do người bán tự ấn định thấp hơn dựa trên giá của hàng chính hãng.

Mặc dù có giá cao, tuy nhiên, hàng chính hãng luôn có các đợt giảm giá hoặc "xả kho" để ra mắt sản phẩm mới. Người dùng sẽ rất dễ dàng sở hữu những món hàng chính hãng với giả cả phải chăng.

Rất nhiều hãng quần áo thể thao chính hãng có giả cả phải chăng

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều thương hiệu thể thao chính hãng nhưng lại có mức giá rất hấp dẫn cho người tiêu dùng. Một trong số đó là nhà bán lẻ đồ thể thao số 1 Châu âu Decathlon. Với chiến lược khép kín từ sản xuất đến bán lẻ, Decathlon có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu đồ thể thao chất lượng với giá thành phải chăng của người tiêu dùng.

3. Chính sách sau bán hàng thuận tiện

Quần áo thể thao chính hãng đảm bảo đổi trả miễn phí

Chính sách sau bán hàng là một điểm khác biệt lớn giữa hàng chính hãng và hàng nhái. Hầu hết các hãng quần áo thể thao đều có chính sách đổi trả hàng hóa cho người sử dụng. ADIDAS, NIKE luôn miễn phí cho người dùng khi đổi trả các sản phẩm của mình. Điều này rất cần thiết bởi sau khi sử dụng, người dùng mới biết được sản phẩm có thực sự phù hợp với mình.

Trong khi đó hàng nhái không do các công ty phân phối nên thường không có chính sách đổi trả thuận tiện và miễn phí. Do đó người dùng có thể sẽ mất nhiều thời gian khi mua phải hàng không chính hãng.

4. Mua quần áo thể thao chính hãng sẽ giúp đất nước hội nhập quốc tế

Sau khi tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Việt Nam cần đảm bảo một trong những yêu cầu khi đàm phán đó là các quyền về sở hữu công nghiệp. Hiện tại, Chính phủ đã và đang có các chính sách mạnh tay đối với các sản phẩm hàng nhái xâm phạm quyền của các nhà sản xuất chính hãng.

Chính vì vậy việc người tiêu dùng có thói quen sử dụng hàng chính hãng sẽ giúp quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam nhanh hơn.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Quần áo thể thao chính hãng quần áo thể thao nam hàng chính hãng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm