Nghiện rượu, 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Trung Quốc bị mất khả năng chiến đấu

24/06/2020 19:31:00 (GMT+7)

Các chuyên gia võ thuật Trung Quốc cho rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long sẽ không có khả năng trở lại sàn đấu chuyên nghiệp vì thói nghiện rượu.

Cách đây không lâu, Nhất Long đã dễ dàng hạ knock-out Lưu Nhị Cẩu. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Lưu Nhị Cẩu không hề có kỹ năng chiến đấu. Trận đấu diễn ra chóng vánh và giống một màn kịch được sắp đặt để moi tiền khán giả.

Điều đáng chú ý là Nhất Long xuất hiện với bộ dạng ục ịch. Hình ảnh này trái ngược so với những năm trước đây, khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" luôn giữ được thể hình lý tưởng. Võ sư Quách Thần Đông, người có nhiều năm quen biết với Nhất Long, đã giải thích về điều này.

Võ thuật, võ sĩ, Trung Quốc, võ thuật Trung Quốc, Nhất Long, Đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long thường xuyên nhậu nhoẹt tại các sự kiện. Ảnh: Internet

"Những năm gần đây, Nhất Long bắt đầu thành lập đội ngũ của riêng mình. Đội ngũ này làm nhiều việc bao gồm cả kinh doanh, đào tạo võ sinh và thi đấu. Để thu hút thêm tài trợ, Nhất Long cần góp mặt trong nhiều sự kiện, nhiều bữa tiệc hơn. Và anh ta dính vào rượu.

Uống nhiều rượu hơn, thời gian luyện tập ít hơn, kỹ năng chiến đấu của Nhất Long bị suy giảm. Uống nhiều rượu cũng góp phần khiến cho cân nặng của Yi Long tăng một cách mất kiểm soát. Anh ta có vẻ như chấp nhận để bản thân sa sút như thế để đánh đổi những lợi ích kinh tế.

Hiện tại, anh ta đã nặng 90kg, vượt xa so với thời điểm còn thi đấu thường xuyên (khoảng 69,5kg. Tăng cân khiến Nhất Long chậm chạp, không thể di chuyển nhiều, sức bền kém đi. Chân cẳng, đầu gối của anh ta yếu đi, nắm đấm cũng không còn thực sự uy lực.

Giờ đây Nhất Long chỉ đánh được với những đối thủ không biết võ công kiểu như Lưu Nhị Cẩu thôi", Võ sư Quách Thần Đông cho biết.

Võ thuật, võ sĩ, Trung Quốc, võ thuật Trung Quốc, Nhất Long, Đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long (quần vàng) xuất hiện với hình ảnh tăng cân quá độ. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Sái Chí Hiền, một người dẫn chương trình võ thuật và cũng là bạn của Yi Long, bày tỏ sự chán nản: "Những công việc liên quan đến thương mại của Nhất Long nhiều khi được trao đổi trên bàn rượu.

Nhất Long thì không biết cách để từ chối những lời mời. Có những người khác cũng làm quảng cáo nhiều như Nhất Long nhưng vẫn giữ được vóc dáng. Còn riêng Nhất Long thì không. Tôi đã nhắc nhở Nhất Long rất nhiều lần, nhưng cậu ấy không nghe".

Gần đây, Nhất Long còn tuyên bố thách đấu "Thánh Muay Thái" Buakaw và huyền thoại làng quyền anh Mike Tyson. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" sẽ không có một chút cơ hội nào trước 2 võ sĩ kể trên.

VIDEO: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' Trung Quốc đứng im giơ mặt hứng 6 cú đấm

>>> Vợ khóc nức nở khi chứng kiến chồng no đòn trước 'Đệ nhất Thiếu Lâm'

>>> VIDEO: 'Đệ Nhất Thiếu Lâm' Trung Quốc giành chiến thắng dù bị đánh túi bụi

Ngô Vũ Ngô Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Võ thuật võ sĩ Trung Quốc võ thuật Trung Quốc Nhất Long Đệ nhất Thiếu Lâm

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích