Nhà vô địch Olympic nhận án cấm thi đấu vì hành vi dại dột

14/08/2019 07:46:00 (GMT+7)

Với hành vi thiếu suy nghĩ của mình, chủ nhân huy chương vàng Olympic 2018 Lim Hyo-Jun đã phải nhận án phạt thích đáng.

VIDEO: Lim Hyo-Jun và huy chương vàng Olympic 2018

Hôm 17 tháng 6 vừa qua, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Jincheon, Hàn Quốc, vận động viên môn trượt băng tốc độ Lim Hyo-Jun đã thực hiện một hành vi khó chấp nhận. Giữa nhiều đồng đội nữ, Lim đã tụt quần người đàn em của mình khiến vận động viên này mất mặt, và ngay lập tức án phạt được giáng xuống.

Ban đầu, ủy ban Thể thao & Olympic Hàn Quốc đã quyết định cấm tất cả 14 vận động viên trượt băng xuất hiện ở trung tâm huấn luyện ngày hôm đó trong một tháng, bao gồm cả các vận động viên nam và nữ. Sau đó, vận động viên bị hại đã gửi đơn tố cáo lên Liên đoàn trượt băng Hàn Quốc để có án phạt thích đáng cho Lim Hyo-Jun.

nhà vô địch Olympic, quấy rối tình dục, Lim Hyo-Jun, cấm thi đấu, vận động viên tụt quần đồng đội Lim Hyo-Jun là chủ nhân 1 huy chương Vàng Olympic 2018

Với tội danh quấy rối tình dục đồng đội nam, Lim Hyo-Jun đã bị cấm mọi hoạt động liên quan đến trượt băng cho đến ngày 7 tháng 8 năm 2020, tức án phạt có thời hạn 1 năm Lim Hyo-Jun là một vận động viên nổi tiếng của trượt băng Hàn Quốc.

Năm 2018, vận động viên 23 tuổi này từng giành huy chương vàng ở nội dung đua 1.500 mét Thế vận hội mùa đông. Sau đó, Lim Hyo-Jun tiếp tục đạt nhiều thành tựu xuất sắc. Dù là người có nhiều đóng góp cho thể thao Hàn Quốc, nhưng hành vi của Lim Hyo-Jun rõ ràng là không thể chấp nhận. Người hâm mộ thể thao tại xứ sở Kim chi hoàn toàn đồng tình với án phạt nặng dành cho chủ nhân huy chương vàng Olympic 2018.

Anh TuấnAnh Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
nhà vô địch Olympic quấy rối tình dục Lim Hyo-Jun cấm thi đấu vận động viên tụt quần đồng đội

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích