Bayern Munich lập kỷ lục trong ngày đăng quang Bundesliga

17/06/2020 06:00:00 (GMT+7)

Bayern Munich có lần thứ 8 liên tiếp lên ngôi vô địch Bundesliga, một thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Đức.

Thắng lợi tối thiểu trước Werder Bremen đêm qua giúp Bayern Munich có lần thứ 8 liên tiếp lên ngôi vô địch Bundesliga. Đáng nói, kể từ khi giải đấu được thành lập năm 1963, đã trải qua 57 mùa giải và Bayern Munich có tới 29 lần vô địch.

Như vậy, một mình Bayern Munich sở hữu số chức vô địch Bundesliga nhiều hơn toàn bộ số danh hiệu của các đội bóng khác cộng lại (28). Chuỗi 8 chức vô địch liên tiếp cũng là một thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Đức.

bayern Bayern Munich lần thứ 8 liên tiếp đăng quang ở Bundesliga (Ảnh: Internet)

Về mặt thống kê cá nhân, với pha lập công duy nhất đêm qua, Lewandowski nâng tổng số bàn thắng anh ghi được ở mùa này ở Bundesliga lên con số 31, bằng 1/3 số bàn thắng của toàn đội Bayern Munich mùa này. Nếu muốn phá kỷ lục ghi bàn một mùa của huyền thoại Gerd Muller, ngôi sao người Ba Lan cần ghi thêm 10 bàn thắng trong 2 vòng đấu còn lại, một điều tương đối khó đối với trung phong của Hùm xám. Xét trên mọi mặt trận, Lewandowski đã có 45 pha lập công cho Bayern mùa này.

Một cầu thủ cũng rất đáng chú ý nữa của Bayern Munich là Alphonso Davies. Sao trẻ người Canada bị truất quyền thi đấu với 2 thẻ vàng ở trận đấu đêm qua, tuy nhiên anh đã kịp để lại dấu ấn với một kỷ lục đầy ấn tượng.

Theo ghi nhận trong trận đấu với Werder Bremen, Davies thực hiện pha bứt tốc lên tới 36,51 km/h, đó cũng là tốc độ nhanh nhất mà một cầu thủ tình trình diễn ở Bundesliga.

Bayern Munich vô địch Bundesliga mùa giải 2019-20
Bayern Munich là ông vua Bundesliga (2012-2020).
00:00
01:46
01:46

VIDEO: Bayern Munich và chức vô địch Bundesliga

Ngọc TuấnNgọc Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bayern Munich Lewandowski Alphonso Davies Bundesliga Bayern vô địch

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích