3 cầu thủ Nhật Bản bắt cướp theo cách có 1 không 2

18/06/2019 10:59:00 (GMT+7)

3 cầu thủ Jiro Takano, Daiki Tsukinari và Narutoshi Ashida mới đây vừa được cảnh sát Nhật Bản vinh danh sau hành động bắt cướp đầy ấn tượng dù thậm chí không cần chạm tay vào đối phương.

VIDEO: Tài năng của Messi Nhật Bản

Những pha rượt đuổi trên đường phố để bắt cướp tưởng như chỉ xuất hiện trong các bộ truyện manga Nhật Bản thì mới đây đã xuất hiện ngay tại đời thực.

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/5 ở một siêu thị thành phố Tsu, Nhật Bản. Một tên cướp vì không muốn trả tiền mua hàng đã đánh người quản lý siêu thị sau đó bỏ chạy. Khi nghe nhân viên hét lên "có cướp", 3 cầu thủ của Suzuka Unlimited FC là Jiro Takano, Daiki Tsukinari và Narutoshi Ashida đã lập tức hành động.

Hậu vệ Takano là người đầu tiên đuổi kịp tên cướp. Biết mình sắp bị bắt kịp, tên cướp hét lên yêu cầu Takano hoặc dừng lại hoặc sẽ có đánh nhau. Takano không lao vào đối phương mà lựa chọn cách giữ cự ly với tên cướp.

Ngay sau đó, tiền vệ Tsukinari cũng kịp thời có mặt, trong khi thủ môn Ashida, người không may mắn đi dép thì chọn cách gọi điện thoại báo cảnh sát. Đáng chú ý, cả ba cầu thủ Suzuka Unlimited FC không lao vào ăn thua đủ với tên cướp mà khéo léo giữ cự ly với hắn, đồng thời khuyên nhủ tên cướp tên trả lại đồ cho siêu thị.

Thấy rằng 3 người đuổi theo mình đều có thể lực và không có cơ hội trốn thoát, tên cướp đã đầu hàng và xin được cơ hội làm lại. Vụ việc được giải quyết tại đây.

nhật bản, cầu thủ nhật bản, cầu thủ nhật bắt cướp, Jiro Takano, Daiki Tsukinari, Narutoshi Ashida 3 cầu thủ Nhật Bản bắt cướp như siêu anh hùng

Sau hành động đáng tuyên dương này, 3 cầu thủ của Suzuka Unlimited FC đã được nhận bằng khen từ cảnh sát thành phố Tsu.

Chia sẻ từ Cảnh sát trưởng Tatsuhiko Ito: "Đây là kết quả của thể lực, tinh thần đồng đội và ý thức công lý mà họ đã nuôi dưỡng. Ngày 5 tháng 5 là ngày của trẻ em và họ trở thành anh hùng cho trẻ em."

Nhận xét từ quản lý cửa hàng Nakamichi: "Điều này chỉ có thể bởi vì họ là những vận động viên tập luyện mỗi ngày. Từ bây giờ tôi sẽ là fan hâm mộ của họ."

"Chúng tôi rất vui và tự hào rằng đội của chúng tôi đã được biết đến theo cách này. Chúng tôi muốn nhiều người tìm hiểu về đội của chúng tôi và đến xem các trận đấu ở Suzuka." - Jiro Takano, Daiki Tsukinari và Narutoshi Ashida vui vẻ cho biết.

Suzuka Unlimited FC là một CLB bóng đá có trụ sở tại thành phố Suzuka. Mùa giải năm ngoái, đội bóng này vừa đạt thành tích thăng lên hạng 4 từ giải hạng 5 Nhật Bản. Họ là một đội bóng đá nam với một huấn luyện viên nữ người Tây Ban Nha.

>>> Phung phí cơ hội, Nhật Bản bị vùi dập bởi ĐKVĐ Chile

>>> Chấm điểm Nhật Bản 0-4 Chile: Sanchez chói sáng

Anh TuấnAnh Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
nhật bản cầu thủ nhật bản cầu thủ nhật bắt cướp Jiro Takano Daiki Tsukinari Narutoshi Ashida

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích