Triệu hồi 17.000 xe Ford Ranger và Fiesta do lỗi khóa cửa

Viết bởi: Bình An | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Mới đây, Ford Việt Nam đã thông báo triệu hồi hơn 17.000 xe Ford Ranger và Fiesta liên quan đến lỗi khóa cửa của xe.

Sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Ford Việt Nam đã thông báo triệu hồi 17.132 xe do lỗi khóa cửa của xe, xảy ra ở hai dòng xe Ford Ranger và Ford Fiesta.

ford, ranger, triệu hồi

Các xe nằm trong diện triệu hồi đều gặp phải lỗi cửa không được đóng kín hoàn toàn, dễ bị mở ra khi xe đang vận hành dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trong xe cũng như người tham gia giao thông. Lỗi này xảy ra là do lò xo khóa ngậm cửa xe (không gồm cửa hậu) có thể bị gãy do vật liệu lò xo ảnh hưởng, dễ gây ra ứng suất khi hoạt động ở nhiệt độ cao (khoảng 800 độ C).

Lý giải cho điều này, khi để xe ở các khu vực có nhiệt độ môi trường cao hoặc đỗ xe ngoài trời nắng gắt trên 180 ngày, lò xo khóa ngậm có thể bị gãy, khiến chốt khóa cửa không vào đúng vị trí.

ford, ranger, triệu hồi

Phạm vi ảnh hưởng lên đến con số 10.814 xe Ford Ranger được sản xuất từ 23/5/2011 đến 20/5/2015 và 6.318 xe Ford Fiesta được sản xuất từ 2/11/2010 đến 15/11/2013 tại nhà máy Ford Hải Dương. Khách hàng đang sở hữu xe Ranger hoặc Fiesta cần đưa xe tới các đại lý Ford trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế khóa ngậm cửa bên. Việc khắc phục sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ và hoàn toàn miễn phí.

Còn đối với các xe Ford Ranger nằm trong thời gian sản xuất trên nhưng được nhập khẩu vào Việt Nam từ Thái Lan hoặc di chuyển tài sản, ngoại giao và cá nhân, Ford Việt Nam sẽ giúp liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của tập đoàn Ford.

Chiến dịch kiểm tra và khắc phục này của Ford bắt đầu từ ngày 29/11/2018 và dự kiến kết thục vào ngày 30/11/2022.

Trong trường hợp khách hàng phải thanh toán chi phí sửa chữa hoặc thay mới khóa ngậm cửa bên phía trước ngày Ford Việt Nam thông báo triệu hồi vẫn cần mang xe đến Đại lý để kiểm tra lại nhằm đảm bảo khóa ngậm đã được thay thế là loại mới nhất và thực hiện các thủ tục để Ford Việt Nam hoàn trả các chi phí liên quan đã thanh toán trước đó.

 

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
Bảng giá xe