Hyundai Elantra cắt mặt "tử thần", thoát nạn trong gang tấc

25/08/19 17:52:00 (GMT+7)

Một chiếc Hyundai Elantra đã liều lĩnh băng qua đường tàu bất chấp còi báo động rất lớn, rất may một vụ tai nạn thảm khốc không xảy ra.

Tầm nhìn hoàn toàn thông thoáng, còi tàu kêu rất to nhưng chiếc Hyundai Elantra mang BKS 30E - 788.47 vẫn ngang nhiên băng qua mũi tàu hỏa, cắt mặt "tử thần" tại đoạn giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Rất may là tai nạn thảm khốc đã không xảy ra.

Ô tô vượt xe nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt bị phạt thế nào?

- Các trường hợp không được vượt xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 14 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 14. Vượt xe

5. Không được vượt xe khi có một trong các trường hợp sau đây:

a) Không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này;

b) Trên cầu hẹp có một làn xe;

c) Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế;

d) Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

đ) Khi điều kiện thời tiết hoặc đường không bảo đảm an toàn cho việc vượt;

e) Xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

=> Như vậy theo quy định trên thì tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt là một trong những trường hợp không được vượt xe. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

- Mức phạt ô tô vượt xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt:

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 và khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

=> Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi xe ô tô vượt xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt và thuộc lỗi vượt trong các trường hợp cấm vượt. Do đó bạn sẽ có mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Hoàng HiệpHoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Hyundai Elantra vượt đường tàu Hyundai Elantra vượt đường tàu

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm