Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ bảy, 30/05/2020 16:37 PM GMT +7
LMHT:

Đây là 2 vị tướng không bao giờ được chọn trong các giải đấu LMHT năm 2018

Viết bởi: Chí Hiếu | Cập nhật:

Năm 2018 là thời điểm mà lượng tướng được sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp LMHT trở nên đa dạng hơn bao giờ hết, tuy nhiên vẫn có 2 vị tướng không bao giờ được chọn.

Năm nay, Riot Games không chú trọng đưa ra sản phẩm các vị tướng LMHT mới. Theo thống kê, suốt mùa giải 2018, LMHT chỉ cho ra đời 2 vị tướng mới là Pyke và Kai’Sa. Thay vào đó, họ tập trung làm lại các vị tướng có lối chơi đã lỗi thời. Mùa giải năm nay chứng kiến 5 lần làm lại các vị tướng.

Mỗi vị tướng xuất hiện sau khi được làm lại đều có sự "mất cân bằng" nhất định, đặc biệt như Aatrox, Irelia hay Akali. Thống kê cho thấy mùa giải năm nay đã có 19 bản cập nhật chính với những chỉnh sửa liên tục về cân bằng tướng. Điều đó đã tạo ra một LMHT mùa 8 vô cùng hỗn loạn nhưng không kém phần hấp dẫn.


Theo thống kê, mùa giải thứ 8 này đã lập kỷ lục về số lượng tướng được lựa chọn. Đã có tới 98,5% các tướng được các tuyển thủ ở những giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới sử dụng. Ngay cả những vị tướng chẳng mấy game thủ chuyên nghiệp chọn lựa như Amumu hay Garen cũng được sử dụng trong những trận đấu căng thẳng.

Đã có tới 139/141 vị tướng được các game thủ chuyên nghiệp chọn lựa để tham gia đấu giải. Vậy 2 vị tướng còn lại bị "hắt hủi" là những ai? Đó chính là AnnieVi.

Đứa Trẻ Bóng Tối dù sở hữu bộ kỹ năng có thể dồn sát thương và gây hiệu ứng khống chế rất tốt nhưng lại hiếm khi được các tuyển thủ ưa chuộng ở vị trí sở trường là Đường giữa trong vài năm trở lại đây. Chúng ta chỉ thấy Annie xuất hiện nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp trong quãng thời gian mùa 5 và mùa 6 ở vị trí Hỗ trợ mà thôi.

Tương tự như vậy, Vi ở vị trí đi rừng rất phù hợp với meta rừng ăn thịt trong suốt mùa giải qua nhưng lại không được sử dụng nhiều, có lẽ là bởi sự xuất hiện của nhiều vị tướng khác có thể đảm nhiệm vai trò này một cách hiệu quả hơn như Xin Zhao hay Nocturne.

Hy vọng sang mùa giải 2019, Riot Games vẫn sẽ giữ vững những ý tưởng về đa dạng hóa lối chơi và sự lựa chọn để các game thủ cũng như khán giả không còn cảm thấy những trận đấu chuyên nghiệp quá nhàm chán nữa.

>>>Update 8.22: Riot ra mắt Orianna Vinh Quang cùng những trang phục Siêu Máy Tính và Cận Vệ Thép

Theo Tạp chí Người Đưa Tin