Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ hai, 25/05/2020 11:50 AM GMT +7

Tin HOT đánh xong 10 trận đầu thì bạn sẽ ở bậc xếp hạng nào?

Viết bởi: Hn | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Cứ mỗi mùa reset xếp hạng thì những điều thắc mặc của cộng đồng nổi lên, elo cao hay thấp hay đánh xong 10 trận thì sẽ ở bậc rank nào?

Sau CKTG 2018 sẽ là thay đổi lớn nhất của LMHT, reset xếp hạng lịch sử trò chơi bước sang trang mới và bắt đầu một mùa giải mới, sẽ không còn hell elo hay còn gọi là kì cựu. Đánh xong chuỗi 10 trận đầu, nhận về một bậc hạng và bắt đầu một khởi đầu mới cho năm nay. Bạn đã sẵn sàng?

Hẳn có rất nhiều game thủ thắc mắc rằng 10 trận đấu tính như nào? Một mùa giải mới bắt đầu không có nghĩa là các game thủ sẽ được viết vào trang giấy trắng mới, bậc xếp hạng cũ cũng ảnh hưởng một phần đến mùa giải mới nhé.

Ví dụ: "Mùa giải trước bạn ở Bạc Đoàn, nếu bạn thắng trên 60% tổng số 10 trận thì bậc xếp hạng mới của bạn sẽ ở  Bậc xếp hạng Vàng và 80% thắng thì sẽ ở Bậc xếp hạng Bạch Kim tùy theo bạn có kì cựu ở mùa trước hay không"

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ở Bạch Kim I, nhưng cũng có thể bị hạ xuống… Sắt Đoàn!

Ở mùa giải 2019 chuỗi phân hạng sẽ có cơ chế mới rõ ràng hơn. Bạn sẽ không phải đối mặt với 10 trận sinh tử, độ may rùi cao nếu như bạn gặp troll, thậm chí là lo ngại phấp phỏng xem mình sẽ ở đâu sau chuỗi trận sinh tử này, và liệu tài khoản của mình có bị… lỗi không.

Sang mùa giải mới, vẫn sẽ đánh 10 trận đầu tiên, tuy nhiên sẽ có những cụ thể hơn về mặt hiển thị để gạt bỏ những lo ngại kể trên. Bạn gần như sẽ biết chắc mình sẽ khởi đầu từ đâu trước, trong và sau chuỗi phân hạng này, cũng như theo dõi tiến độ leo hạng “ngầm” của mình trong 10 trận đầu tiên.

Cụ thể, bạn sẽ nhận được một bậc xếp hạng tạm thời ngay sau trận đấu đầu tiên của mình. Trong suốt quá trình xếp hạng này, chỉ mỗi bạn mới có thể nhìn thấy bậc xếp hạng của mình thôi. Khi chiến thắng, bạn sẽ nhận được một lượng điểm cực lớn, và bạn sẽ được bỏ qua những chuỗi thăng hạng. Còn nếu chẳng may thua thì cũng sẽ không mất một chút điểm nhóm giải nào cả. Sau khi những trận đấu này kết thúc, bạn sẽ nhận được bậc xếp hạng chính thức.

BẠCH KIM I vẫn là ngưỡng cao nhất của 10 trận đầu tiên của chuỗi phân hạng.

Sau khi reset xếp hạng vào đầu mùa giải, hầu hết người chơi sẽ có bậc xếp hạng thấp hơn so với bậc họ đã đạt được ở mùa giải trước, tuy nhiên không thấp hơn quá năm đoàn. Hiểu đơn giản, một người chơi Vàng Đoàn mùa 2018 dù thua cả 10/10 trận phân hạng sẽ không thể rớt xuống Đồng Đoàn hay Sắt Đoàn sau chuỗi phân hạng mùa giải 2019. Ngoại lệ duy nhất là Cao Thủ và Thách Đấu nhé, các bạn sẽ được đặt sẵn ở Bạch Kim 1 chứ không lên thẳng Kim Cương theo “quy tắc -5” này đâu.

Tuy nhiên, mức giảm bậc xếp hạng này cũng không phải là cố định đâu nhé. Nếu bạn đang ở Bạch Kim 1 hoặc Kim Cương Đoàn, bạn hoàn toàn có thể cải thiện điểm xếp hạng (ẩn) của mình trong giai đoạn Tiền mùa giải 2019 và được xếp thẳng vào bậc Bạch Kim 1 như những người chơi Cao Thủ/Thách Đấu mùa giải trước sau chuỗi phân hạng.

Mặt khác, nếu bạn đã được xếp vào Bạch Kim 1 – bậc tối đa của chuỗi phân hạng – ngay sau trận đấu đầu tiên, những trận sau đó tuy không thể khiến bạn được xếp cao hơn sau chuỗi phân hạng nhưng sẽ giúp những trận sau “chuỗi Bo10” này được cộng nhiều điểm hơn. Nói cách khác, một người Bạch Kim 1 (thắng 10/10 trận) sẽ leo lên Kim Cương nhanh hơn rất nhiều so với một người Bạch Kim 1 (thắng 0/10 trận). Vậy nên hãy cố gắng thắng thật nhiều, kể cả khi đã đủ ngưỡng để được xếp vào Bạch Kim 1 nhé!

Những người chơi mới sẽ tham gia ở Bạc 4

Tuy nhiên, cách nhìn có phần công-bằng-thái-quá này của hệ thống đối với những người chơi mới đôi khi (nếu không muốn nói là… rất nhiều) lại là không công bằng đối với những người chơi cũ. Cụ thể, nếu một người chơi mới hoàn toàn tham gia được Liên Minh Huyền Thoại chưa đầy một tháng, cày kéo thật lực lên đến cấp 30 và có vừa đủ 20 tướng để được đánh xếp hạng, Mũ Trắng khá chắc là bạn không muốn gặp những người chơi “quá mới” như vậy khi đang leo hạng ở Bạc Đoàn đâu.

Như một hệ quả, một bộ phận không nhỏ những người chơi “quá mới” đó không đủ kĩ năng để trụ lại ở Bạc Đoàn và sớm tuột xuống Đồng Đoàn – nơi có những người thực sự cùng trình độ với họ. Vấn đề thực sự không nằm ở việc họ bị đẩy xuống một bậc đoàn thấp hơn, mà chính là quãng thời gian xuống hạng dần dần đó, họ đã vô tình “hại đời” những người chơi Bạc Đoàn chân chính đang muốn leo hạng bằng nỗ lực của mình. Mấy ai thắng nổi khi trong đội có một tên Yasuo lên Nước Mắt Nữ Thần và bật Tường Gió chém tay đôi với trụ chứ…

Do đó, để đảm bảo tính công bằng và chất lượng cho những người chơi Bạc Đoàn – hiện đang chiếm 70% tổng lượng người chơi của Liên Minh Huyền Thoại, những người chơi mới sẽ bắt đầu từ bậc Sắt Đoàn IV ở mùa giải 2019! Nếu họ thực sự có trình độ vượt hẳn khỏi Sắt Đoàn, những trận thắng của họ sẽ được cộng nhiều điểm hơn và leo khỏi bậc này một cách nhanh chóng. Ngược lại, họ sẽ được xếp sẵn vào nơi thực sự “vừa sức” với mình để không gây cảm giác ức chế cho bất kì ai.

Một mặt tốt của cơ chế này là nó cũng giúp Riot dọn bớt các thanh niên “smurf” (đánh tài khoản phụ) để hành “gà”. Thắng liên tục ở các bậc xếp hạng thấp sẽ đẩy tài khoản của họ lên các bậc cao nhanh hơn rất nhiều – và chẳng mấy chốc sẽ đạt đến bậc thực sự của họ. Quá trình quấy phá những người chơi bậc thấp sẽ giảm đi một cách đáng kể, và do đó, làm cho cộng đồng lành mạnh hơn! Làm tốt lắm, Riot!

Theo Tạp chí Người Đưa Tin