Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

F04 - Top 5 cầu thủ sinh ra để chuyền bóng

23/10/2018 15:03 (GMT+7)
A A+ A++

Thethao247 - Hãy xây dựng một đội hình tốt, nên có đủ mọi vị trí để có thể bổ trợ cho nhau.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

FIFA Online 4 (FO4). Xét về nhiều khía cạnh chuyền bóng, di chuyển, hỗ trợ phòng ngự, chiến thuật, và bản lĩnh thi đấu ở tuyến giữa trong vai trò đội trưởng.

Tiền vệ Christian Eriksen (17)

Trong FIFA Online 4, mùa giải 2017 là thẻ được phần đông người chơi chọn khi nhắc về Christian Eriksen. Cụ thể hơn, tiền vệ người Đan Mạch đang nổi lên như một "thế lực" ở tuyến giữa, nhất là trong vai trò cầm trịch hàng tiền vệ, xử lý bóng và nhồi bóng qua các tuyến, đạt mức hiệu quả cao, đặc biệt qua các vị trí như CAM, CM - cộng hưởng hiệu năng từ các chỉ số ẩn như Tinh tế, Kiến tạo (Al).

Bên cạnh đó, Christian Eriksen có thể thi đấu ở hành lang cánh phải khá hiệu quả, sở hữu khả năng dốc bóng kỹ thuật, nhất là đảm nhiệm vai trò RM trong sơ đồ đá cánh (4-3-3, 4-2-2-2) - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Qua người. Chưa dừng ở đó, nền tảng lực của Christian Eriksen rất dồi dào nếu được nâng cấp thẻ cộng (+) 2 trở lên, tuy nhiên tốc độ và sức rướn khi bức tốc của tiền vệ người Đan Mạch rất kém.

Xét về chiến thuật, Christian Eriksen là mẫu tiền vệ đa năng trong vấn đề xử lý tình huống, triển khai các pha tấn công, đạt hiệu quả cao với nhiều kỹ thuật chuyền bóng đa dạng về cự ly, phức tạp về tổ hợp phím thực hiện. Mặt khác, độ điềm tĩnh trong những pha kiểm soát bóng, đảo cánh (nếu chơi vị trí RM), cầm trịch tuyến giữa (nếu chơi CAM) của Christian Eriksen rất tốt, thích hợp đảm nhiệm vai trò đội trưởng trên sân.

Tiền vệ Inesta (17)

Trong FIFA Online 4, vẫn còn một vị trí "trường tồn" trong game cho huyền thoại Inesta. Với người chơi sở hữu nội lực tài chính có hạn chế, việc sở hữu một thẻ Inesta mùa giải 2017, quả tuyệt vời so với phần còn lại. Cụ thể hơn, khả năng tạo áp lực lên hàng thủ bằng khả năng rê dắt bóng lắt léo, cùng nhãn quan chiến thuật tinh tế, cộng hưởng nhiều chỉ số ẩn danh cho cầu thuộc hàng thượng thừa về khâu kiến tạo, đều thể hiện rõ nét khi trải nghiệm Inesta (17).

Tuy nhiên, nền tảng thể lực của Inesta (17) là một hạn chế lớn của huyền thoại này, cho nên người chơi cần lưu ý để khai thác hiệu quả về mặt dốc bóng, điều khiển. Bên cạnh đó, những pha dứt điểm một chạm từ xa từ Inesta khá "ảo"thẻ mùa, bởi tiền vệ người Tây Ban Nha luôn tạo ra những pha bật bóng có độ xoáy hiểm hóc, khó lường với thủ thành đối phương (GK).

Xét về sơ đồ và lối chơi, với người chơi theo lối đá mô phỏng Tiki-Taka hoặc lối chơi tấn công tổng lực, thì Inesta (17) là mảnh ghép hoàn hảo cho vai trò CM hoặc LM ở hàng tiền vệ. Chưa kể, khả năng di chuyển không bóng hợp lý, cách chọn điểm rơi bóng chuẩn xác, và khả năng bật nhả bóng đạt chính xác cao, là số ít điểm nổi trội khi trải nghiệm Inesta trong game. Và có thể, Inesta (17) là một vị trí bất khả xâm phạm, nếu người chơi đã quen với lối đá, sở trường, sở đoản của tiền vệ huyền thoại người Tây Ban Nha này.

Tiền vệ N’Golo Kanté (17)

Trong FIFA Online 4, nếu người chơi đã từng trải nghiệm lâu dài với phiên bản cũ hơn (FIFA Online 2) thì hẳn nhiên sẽ ấn tượng với một tiền vệ đã đi vào huyền thoại của CLB AC Milan, đó là Massimo Ambrosini, một tiền vệ phòng ngự hàng đầu khi đó, nổi bật hình ảnh khi đá cặp theo dạng bổ trợ với huyền thoại người Barsil khi đó, là Kaká.

Quay về hiện tại, trong game, với phiên bản mới nhất của FO4, thì giải 2017 của N’Golo Kanté làm người chơi liên tưởng đến hình ảnh xưa kia. Với cách chơi rắn chắc, bền bỉ trong đeo bám, và tinh thần chiến binh không ngại va chạm, cùng nền tảng thể lực dồi dào và các kỹ năng phòng ngự (cắt bóng, lấy bóng) rất tốt, là số ít điểm nổi bật của N’Golo Kanté trong vai trò tiền vệ phòng ngự (CDM); cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn hiếm hoi: Cứng như thép.

Chưa dừng, khả năng làm tường của N’Golo Kanté khá tốt, tất nhiên đó không phải là vai trò tiền đạo, mà là tiền vệ trung tâm (CM). Với khả năng này, tiền vệ trẻ người Pháp luôn là lựa chọn hàng đầu của người chơi cần sự chắc chắn, cứng cỏi, bền bỉ, và tinh thần chiến binh ở tuyến giữa, trong đội hình yêu thích đang trải.

Tiền vệ Thiago (17)

Trong FIFA Online 4, Thiago khá nhạt nhòa với phần đông người chơi đã từng trải nghiệm phiên bản FO2 và FO3, bởi ngoài đời thực, dư âm về quá khứ mà tiền vệ trẻ tài năng người Tây Ban Nha không mấy ấn tượng, nhất là trong màu áo "Gã Khổng Lỗ" xứ Catalan, FC Barcelona. Tuy nhiên, với mùa giải 2017 khi khoác áo CLB Bayern München, thì Thiago lại minh chứng ngược lai, bao hàm trong hai từ: Tuyệt-vời!

Đi sâu hơn, Thiago (17) thuộc số ít tiền vệ hiện đại có thể đáp ứng mọi yêu cầu về vị trí, chiến thuật, và lối đá. Cụ thể, anh có thể chơi xuất sắc trong vai trò cầm trịch tuyến giữ khi đảm nhiệm vị trí tiền vệ trung tâm (CM), đề nhồi bóng cho các tuyến, tạo thế cân bằng giữa thủ và công. Bên cạnh đó, anh cũng có thể lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự, trong vai trò tiền vệ phòng ngự (CDM). Chưa dừng, Thiago có thể dâng cao như một hộ công ảo, trong vai trò tiền vệ tấn công trung tâm (CAM), với đầy đủ các kỹ năng cần thiết như dứt điểm, chuyền bóng, dốc bóng, và kiểm soát tình huống - đạt hiệu quả cao.

Những pha dứt điểm tạo độ xoáy hiểm hóc, với quỹ đạo khó lường về mặt vật lý, là điểm nổi bật đầy ấn tượng khi trải nghiệm Thiago, trong khâu dứt điểm bằng tổ hợp phím CD, QZD - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Finesse Free Kick (Hidden), và các chỉ số hiện bao gồm Sút xa +76, Tầm nhìn +80, Thăng Bằng +80, Sút xoáy +79, Đạt phạt +72.

Tuy nhiên, tạt cánh kém độ sắc sảo, nền tảng thể lực kém, và sức rướn khi dốc bóng tốc độ không cao - là số ít điểm hạn chế của tiền vệ người Tây Ban Nha, tất nhiên người chơi cần lưu ý để phân phối sức, hạn chế những yếu điểm vừa nêu khi trải nghiệm Thiago trong game.

Tiền vệ Arturo Vidal (17)

Trong FIFA Online 4, chắc hẳn người chơi vẫn muốn sử dụng mùa thẻ 2017 của Arturo Vidal, tất nhiên so với đời thực, hiện tại tiền vệ người Chile đang đầu quân cho CLB Barcelona nhưng phong độ vẫn chưa được khẳng định, so với tài năng mà Arturo Vidal đã làm được ở các giải đấu như Ý và Đức.

Quay về game, Arturo Vidal (17) có khả năng kiến thiết trận đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm (CM), là mẫu cầu thủ cá tính và bản lĩnh cao, cho nên tiền vệ người Chile thích hợp đảm nhiệm vai trò đội trưởng, cầm trịch tuyến giữa theo lối chơi phòng ngự cứng rắn - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Lãnh đạo (Hidden), và các chỉ số hiện bao gồm Bình Tĩnh +80, Chọn vị trí +75, Thể lực +80, Phản ứng +81, Quyết Đoán +86.

Bên cạnh đó, người chơi ấn tượng với Arturo Vidal trong những khoảnh khắc đánh đầu, với sức rướn bật nhảy cao và chọn vị trí tuyệt vời trong khâu chống bóng bổng - cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh. Mặt khác, điểm hạn chế của nằm ở những pha dốc bóng tốc độ không đạt hiệu quả cao, tốc độ và sức rướn khi bức tốc rất kém, cũng như những pha kèm cặp (chuyên 1vs1) của Arturo Vidal còn lỏng lẻo, cho nên người chơi cần lưu ý để hạn chế những sai sót từ tiền vệ người Chile.

Author Thethao247.vn Hn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
FO4 Tiền vệ
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo