Việt Nam tiến gần đến cơ hội đăng cai AFF Cup 2020

16/06/2020 19:00:00 (GMT+7)

Trong buổi họp trực tuyến của LĐBĐ Đông Nam Á chiều 16/6, rất nhiều quyết định quan trọng được đưa ra.

Tham dự buổi họp trực tuyến này là các thành viên LĐBĐ Đông Nam Á và Hội đồng AFF. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF tham dự sự kiện với tư cách Ủy viên Hội đồng AFF.

Trọng tâm thảo luận là phương án tổ chức AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Theo đó Hội đồng AFF nêu lên các đề xuất và đánh giá các ý kiến của các bộ phận chuyên môn, Ban thi đấu về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thể thức được áp dụng cho các giải đấu tập trung cũng như giải đấu cao nhất cấp khu vực là AFF Suzuki Cup 2020.

Sau cuộc hội thảo, các bên đồng nhất cho phép các đội tuyển được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ. Đây là điều kiện rất tốt để các đội tuyển có sự chuẩn bị về lực lượng, bảo đảm về mặt sức khỏe cầu thủ sau một thời gian dài bóng đá bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, AFF cũng sẽ tuân thủ các khuyến cáo của FIFA về số lượng thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu từ tối đa 3 cầu thủ lên tối đa là 5 cầu thủ. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng phải theo đúng hướng dẫn của FIFA (tối đa 3 lần thay thế cầu thủ trong một trận đấu) nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Ông Trần Quốc Tuấn tham dự buổi họp trực tuyến

Hội đồng AFF cũng thống nhất thông qua kế hoạch thành lập tổ công tác đặc biệt chịu trách nhiệm bám sát các diễn biến của dịch Covid-19 để đưa ra những giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

"Chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch", Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói.

Với những diễn biến hiện tại, cơ hội đăng cai của Việt Nam rất sáng sủa. Việt Nam đang là một trong số ít các nước trong khu vực và trên thế giới bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh. Nếu phương án tổ chức trên được thông qua, Việt Nam sẽ là ứng viên hàng đầu đăng cai giải đấu năm nay.

>>Xem thêm: Báo Thái 'chê' lứa cầu thủ kế cận của HLV Park Hang Seo

Huy Hùng ghi bàn ở trận CK lượt đi AFF Cup 2018 (nguồn: VTC)

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
aff cup 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích