Văn Lâm: 'Tôi không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra'

17/05/19 15:19:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Thủ môn Đặng Văn Lâm cảm thấy thất vọng nhưng khẳng định không hối hận vì quyết định chuyển tới Muangthong United.

Chuyển tới Muangthong với bản hợp đồng kỷ lục dành cho một thủ môn, Văn Lâm được kỳ vọng sẽ cùng đội bóng cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay. Thế nhưng sau 11 vòng đấu, Muangthong đang đứng bét bảng với vỏn vẹn 7 điểm.

Đồng cảnh ngộ với đội bóng, Văn Lâm cũng phải vào lưới nhặt bóng đến 19 lần, con số cực tệ với thủ thành đang khoác ĐTQG Việt Nam. Mới đây nhất, Văn Lâm và đồng đội tiếp tục hứng chịu trận thua khó tin trước đội bóng hạng hai Police Tero. Phát biểu trên tờ Goal Thái Lan, Văn Lâm chia sẻ:

"Tất nhiên tôi cảm thấy tồi tệ. Chúng tôi đã thua trong một trận đấu mà tất cả đã làm chủ cuộc chơi. Nửa đầu trận, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể kết liễu trận đấu, đó là lỗi của chúng tôi. Và đội bóng đã phải trả giá khi để thua trước khi trận đấu kết thúc 4 phút, thời gian là không đủ để sửa chữa sai lầm."

"Tôi không thể hiểu nổi vấn đề của đội bóng, nhưng năm nay là một năm rất khó khăn với Muangthong. Kể từ khi khai mạc Thai League, FA Cup và League Cup, toàn đội liên tục chiến đấu để tìm lại sự tự tin."

Sự nghiệp của Văn Lâm một lần nữa bị thử thách

Dù tình hình đội bóng đang trở nên tệ hại nhưng Văn Lâm hiểu được đẳng cấp của đội bóng này. Anh tự tin sẽ đưa CLB trở lại vị thế vốn có của nó.

"Khi chuyển tới Muangthong, tôi biết đây là đội bóng lớn ở Thái Lan. Họ đã vô địch Thái Lan nhiều lần. Bất kể kết quả có ra sao, chúng tôi vẫn là đội bóng hàng đầu. Mỗi đội đều có khoảng thời gian tồi tệ và năm nay có thể là năm tồi tệ với Muangthong nhưng tôi muốn nói rằng, mọi chuyện chưa kết thúc. Mới chỉ 10 trận trôi qua và tôi tin toàn đội sẽ trở lại vị trí tốt nhất."

Đang có một sự nghiệp tốt ở Việt Nam nhưng Văn Lâm vẫn dứt áo ra đi tìm thử thách ở đội bóng hàng đầu Thái Lan. Nhưng dường như mọi thứ đang không diễn ra theo đúng ý muốn của anh, dẫu vậy Văn Lâm không hề hối tiếc với lựa chọn.

"Không có vấn đề gì xảy ra cả, tôi tin quyết định đến Thái Lan là một bước tiến trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã thu được kinh nghiệm nhất định. Trong mỗi trận đấu, tôi cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa. Tôi thích mọi thứ ở Thái Lan. Giải năm nay rất khó khăn khi cả 16 đội đều rất mạnh, trình độ cũng tương đồng. Nhưng như tôi đã nói, mọi chuyện chưa kết thúc."

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Văn Lâm Muangthong United Thai League

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm