Văn Hậu phát biểu đầy tự tin tạm biệt quê nhà đi Hà Lan

17/09/19 06:59:00 (GMT+7)

Đêm 16 rạng sáng ngày 17/9, Văn Hậu đã có mặt tại sân bay Nội Bài cùng gia đình và đồng đội để lên đường sang Hà Lan thi đấu.

Rạng sáng ngày 17/9, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục lên đường sang Hà Lan. Xuất hiện tại đây có bố mẹ, người thân và đồng đội của cầu thủ này là Quang Hải và Tiến Dũng.

Chia sẻ với báo giới, Văn Hậu nói: "Tôi không cảm thấy lo lắng và đang rất tự tin. Tôi sẽ làm bằng tất cả khả năng của mình, hi vọng đồng đội, HLV mới sẽ giúp đỡ tôi và đội bóng sẽ trở thành tập thể mạnh, thi đấu tốt."

Văn Hậu là cầu thủ Việt Nam thứ tư trong năm nay xuất ngoại. Trước đó, Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm đã đi tiên phong. Tuy nhiên Văn Hậu có một thiếu sót so với những người đàn anh là anh chưa biết ngoại ngữ. Khi nói về vấn đề này, Văn Hậu nghĩ đây không phải rào cản quá lớn.

"Đâu phải ai cũng biết tiếng luôn đâu, khi sang đó tôi sẽ cố gắng học dần dần và tốt lên."

Ở sân bay còn có ba mẹ Văn Hậu ra tiễn con trai lên đường xuất ngoại. Ông Đoàn Quốc Thắng, bố của Văn Hậu rất xúc động và nhiều lần gạt nước mắt ôm lấy con trai. Đây là lần đầu tiên con ông đi xa đến như vậy.

Biết được nỗi niềm của cha mẹ, Văn Hậu an ủi rằng sẽ thường xuyên gọi điện về nhà để vơi đi nỗi nhớ người thân. Thậm chí cha mẹ Văn Hậu có thể theo dõi con trai thi đấu qua truyền hình khi bản quyền giải Hà Lan đã về đến Việt Nam.

Dự kiến Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay tới Amsterdam và hạ cánh lúc 13h15 (giờ địa phương) tức 18h15 giờ Việt Nam. Anh sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm theo dạng cho mượn có kèm điều khoản mua đứt.

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Văn Hậu Heerenveen Hà Lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích