HLV Park Hang Seo áp dụng 'thiết quân luật' lên U23 Việt Nam

14/03/2019 10:20:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Thành công của các ĐT Việt Nam thời gian qua ngoài yếu tố chuyên môn còn có sự nghiêm khắc trong các quy định về sinh hoạt, tập luyện mà HLV Park Hang Seo đã đề ra.

9 cầu thủ chắc chắn dự VL U23 châu Á

ĐT U23 Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra trong hơn 1 tuần nữa. Cũng như các đội tuyển trước đây từng tập trung, lứa cầu thủ hiện tại cũng phải chấp hành những quy định nghiêm ngặt mà HLV Park Hang Seo đề ra.

Điều này là cần thiết trong một môi trường tập thể với nhiều cá tính và cách sinh hoạt khác nhau. Chẳng vì thế mà các ĐTQG của HLV Park Hang Seo luôn được đánh giá cao về tinh thần đoàn kết, các thành viên gắn bó như một gia đình.

Trong danh sách quy định, HLV Park Hang Seo nêu ra rất tường tận từng đầu mục và các cầu thủ phải tuân thủ thật nghiêm chỉnh.

Thứ nhất, quy định về giờ giới nghiêm là 21h30. Theo đó, các cầu thủ không được vắng mặt tại nơi tập trung sau khung giờ này. Ngày nghỉ ngơi, các cầu thủ có thể ra ngoài chơi nhưng phải có mặt trước 21h30. Nếu chỉ muộn 1 phút cũng sẽ bị phạt.

Thứ hai là việc chơi games. BHL luôn tạo điều kiện để cầu thủ thư giãn, giải trí nhưng khi đến giờ nghỉ ngơi, HLV Park Hang Seo sẽ đi kiểm tra từng phòng. Các cầu thủ phải dừng chơi và đi ngủ để lấy sức cho buổi tập luyện hoặc thi đấu ngày hôm sau.

Thứ ba là chuyện ăn đúng giờ, ăn cùng nhau. Khi có thông báo đến giờ đi ăn, tất cả các cầu thủ cùng tập trung và không có chuyện đi ăn riêng. Khi ngồi ăn, BHL và cầu thủ sẽ ngồi xem kẽ, không phân chia cục bộ các cầu thủ cùng CLB ngồi cùng nhau.

HLV Park luôn tâm niệm: Kỷ luật là sức mạnh của đội bóng

Thứ tư, sắp xếp phòng ở. BHL không để các cầu thủ tự chọn phòng mà sắp xếp các cầu thủ cùng vị trí chung một phong. Điều này giúp cầu thủ tiện trao đổi về kinh nghiệm và kỹ năng khi chơi bóng.

Thứ năm, trang phục phải chỉn chu. Vì khoác trên mình màu áo ĐTQG nên trang phục là bộ mặt của đội tuyển. Ra sân tập, cầu thủ mặc quần áo thi đấu như quy định. Còn khi ra ngoài, tuyển thủ phải đi giày, không được đi dép lê.

Thứ sáu, thời gian sử dụng điện thoại. Các thành viên được sử dụng điện thoại tùy ý thích trừ lúc tập luyện, thi đấu hay bữa ăn, buổi họp của cả đội. Hạn chế sử dụng điện thoại trong thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo thể lực tốt nhất.

Đó là 6 quy định mà ông Park đề ra. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, phần lớn những quy định ở trên là khá quen thuộc và họ cũng tự ý thức để đảm bảo có thể lực và phong độ tốt nhất trong thi đấu. Nếu ai vi phạm sẽ bị phạt, có thể là nhắc nhở hoặc đi gặp... thủ quỹ Đình Trọng để nộp phạt.

>>HLV Park Hang Seo cảm thấy áp lực vì HCV SEA Games

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
HLV Park Hang Seo vòng loại u23 châu Á U23 Việt Nam thiết quân luật

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích