HLV Đức Thắng: Đình Trọng chỉ có óc phán đoán, Quang Hải mới là của hiếm

31/05/2020 15:29:00 (GMT+7)

HLV Đức Thắng đã có những nhận xét về các học trò mà ông từng dẫn dắt khi còn làm đào tạo trẻ.

Chia tay Thanh Hóa mùa trước, HLV Đức Thắng dành thời gian nghỉ ngơi trước khi trở lại nhận lời dẫn dắt CLB Bình Định. Được xem như một trong những nhà cầm quân trẻ tuổi và tài năng nhất của bóng đá Việt Nam, HLV Đức Thắng cũng từng huấn luyện không ít các cầu thủ trẻ danh tiếng như Đình Trọng, Quang Hải, Duy Mạnh,...

Trong bài phỏng vấn mới đây với Zing, HLV Đức Thắng đã có những nhận xét về họ với 2 cá nhân nổi bật là Đình Trọng và Quang Hải. Khi được hỏi yếu tố nào làm nên tên tuổi của họ thì HLV Đức Thắng nói:

"Hậu vệ giỏi cần 4 yếu tố là óc phán đoán, chiều cao, sự điềm tĩnh và thể chất. Đình Trọng chỉ có óc phán đoán, cậu ấy thiếu chiều cao, tốc độ bình thường còn thể lực đang dần cải thiện. Óc phán đoán giúp Đình Trọng đánh đầu khá tốt".

Đình Trọng là học trò ưu tú của HLV Đức Thắng

HLV Đức Thắng nói thêm rằng chính nhờ sự thông minh trong thi đấu mà Đình Trọng tiến bộ nhanh, ổn định tâm lý, lỳ đòn. Tuy nhiên anh cần cải thiện thêm kỹ thuật và các phẩm chất khác. Thời còn làm việc dưới trướng HLV Đức Thắng ở CLB Sài Gòn, Đình Trọng được mệnh danh là "chuyên gia săn Tây". Biệt danh ấy đủ cho thấy đẳng cấp của cầu thủ này.

"Trong tương lai nếu đào tạo trẻ chất lượng hơn, có huấn luyện viên tốt, đi đúng hướng sẽ có nhiều Đình Trọng hơn. Mẫu cầu thủ như Quang Hải mới hiếm. Tôi xin nhắc lại, đào tạo trẻ vẫn là điều quan trọng nhất".

Hai học trò cũ của HLV Đức Thắng đang là những quân bài quan trọng bậc nhất trong tay ông Park Hang Seo. HLV Đức Thắng chỉ ra rằng bóng đá trẻ Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên phải tạo điều kiện cho họ thi đấu từ các giải hạng Nhì, hạng Nhất như Quang Hải và Đình Trọng từng được trao. Và thêm nữa là hạng Nhất cũng nên có ngoại binh để các cầu thủ học hỏi chuyên môn và nâng cao trình độ chơi bóng.

>>Xem thêm: Hé lộ thu nhập cực 'khủng' của Quang Hải

Hai pha bỏ bóng đẳng cấp của Quang Hải - nguồn: Zing

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Lịch thi đấu V.League
quang hải đình trọng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích